Tin mới nhất về vụ sổ đỏ của dân bị đưa đi cầm cố

Ngày đăng: 06/09/2020

Nội dung

Sáng 5/9, Sở TN&MT TP Đà Nẵng thông tin liên quan đến vụ việc 22 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của người dân bị cán bộ thuộc Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà đưa cho bạn “mượn” rồi cầm cố.

 

Theo đó, Sở đã đề nghị Công an TP Đà Nẵng sớm bàn giao các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị chiếm giữ bất hợp pháp hiện đã được thu hồi để Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại quận Sơn Trà hoàn thiện việc đăng ký chuyển quyền và trả kết quả cho công dân.

Trong thời gian chờ Công an giải quyết, nhằm bảo đảm quyền lợi, nhu cầu giao dịch của cá nhân đã nộp hồ sơ, Sở TN&MT đã đề nghị UBND quận Sơn Trà xem xét, căn cứ bản photo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại quận Sơn Trà cung cấp và Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất đã được Văn phòng Công chứng chứng thực để giải quyết cấp giấy phép xây dựng trong trường hợp chủ sử dụng đất có nhu cầu.

Trường hợp nếu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nào chưa thu hồi được thì Sở sẽ đăng thông tin công khai, thực hiện thủ tục báo mất và cấp lại cho người dân.

Cũng theo Sở TN&MT Đà Nẵng: Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP Đà Nẵng đã quyết định đình chỉ Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại quận Sơn Trà và 2 cán bộ khác của chi nhánh để xem xét trách nhiệm.

Trước đó, tối 4/9, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thanh (còn gọi là Thanh “đeo”) trú tại Vĩnh Trung (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Ông Thanh được biết đến là một “đại gia” có tiếng ở Đà Nẵng. Ông này bị điều tra vì có xác định liên quan đến việc 22 sổ đỏ, trong đó, có 7 sổ đỏ đã được cầm cố cho ông Thanh.

Liên quan vụ án này, ngày 25/8, Công an TP Đà Nẵng khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với bà Dương Thị Ngọc Anh, sinh năm 1979, chuyên viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà. Vào tháng 7/2020, bà Anh đã lấy 22 “sổ đỏ” của người dân để tại cơ quan đưa cho bà Đào Thị Như Lệ (1979, trú đường Huỳnh Thúc Kháng, Bình Hiên, Hải Châu).

Theo điều tra ban đầu, bà Lệ đã vay các khoản tiền rất lớn tại các ngân hàng để kinh doanh nhà hàng, khách sạn, bất động sản, đáo hạn ngân hàng... Bà Lệ vay của 16 người với gần 500 tỷ đồng, trong đó có vay ông Thanh “đeo”.

Do bị nhiều người cho “vay nóng” thúc ép, nên bà Lệ nhờ bà Anh giúp đỡ. Bà Anh đưa 22 “sổ đỏ” của người dân để bà Lệ mang đi cầm cố cho một số chủ nợ. Bà Lệ giao ông Thanh 7 sổ để cấn nợ 72 tỷ đồng.

Ngày 8/8, đại gia Thanh “đeo” gọi điện buộc bà Lệ đến nhà riêng. Tại đây, Thanh và một số đối tượng đánh đập bà Lệ, ép phải viết giấy nhận nợ với số tiền cả gốc lẫn lãi lên đến 122 tỷ đồng; buộc bà Lệ viết giấy bán khu biệt thự tại đường Hoàng Kế Viêm (quận Ngũ Hành Sơn) và 3 lô đất giá trị lớn với giá thấp hơn giá thị trường để trừ nợ. Bà Lệ buộc phải thực hiện theo yêu cầu của Thanh, sau đó phải đến bệnh viện điều trị. Hiện, vụ việc đang được Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra mở rộng.

Nguyễn Thành

Theo Tiền phong

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ