Thương hiệu Ecopark bị F.I.T và Crystal Bay xâm phạm

Ngày đăng: 09/07/2021

Nội dung

- Thương hiệu Ecopark đã gắn những sản phẩm của Tập đoàn Ecopark từ năm 2007 đến nay. Tuy nhiên mới đây, tập đoàn này đã tố Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T và Công ty cổ phần Crystal Bay sử dụng nhãn hiệu Ecopark cho dự án tại Ninh Thuận

Ảnh Minh Họa

 

Ngày 5/7/2021, Tập đoàn Ecopark (Ecopark) đã có văn bản số 0507 gửi đến các cơ quan chức năng. Trong văn bản này, Ecopark đề nghị cơ quan chức năng giải quyết vụ việc sử dụng nhãn hiệu ECO PARK tại dự án Mũi Dinh Ecopark của Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T và Công ty cổ phần Crystal Bay.

Trong văn bản, Ecopark khẳng định doanh nghiệp này là chủ sở hữu hợp pháp nhãn hiệu "ECO PARK, Ecopark" từ năm 2007 đến nay. Tuy nhiên, Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T và Công ty cổ phần Crystal Bay đã sử dụng cụm từ "Mũi Dinh Ecopark" cho dự án tại Ninh Thuận. Theo Ecopark, hàng vi này của F.I.T và Crystal Bay đã gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, xâm phạm nhãn hiệu ECO PARK đã được bảo hộ của Tập đoàn Ecopak.

Theo Tập đoàn Ecopark hành vi sử dụng thương hiệu đã được bảo hộ là vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật sở hữu trí tuệ và pháp luật chống cạnh tranh không lành mạnh.

Ecopark cho biết trước khi gửi thông tin đến cơ quan chức năng, ngày 26/1/2021 doanh nghiệp này đã gửi văn bản số 21 yêu cầu F.I.T và Crystal Bay chấm dứt sử dụng dấu hiệu vi phạm và gỡ, bỏ hoàn toàn thông tin quảng cáo, văn bản, tài liệu chứa dấu hiệu vi phạm trước ngày 30/01/2021.

Tuy nhiên, đến nay đã 5 tháng trôi qua F.I.T và Crystal vẫn không hợp tác và chấm dứt hành vi đã vi phạm.

Bằng văn bản số 0507 ngày 5/7/2021, Ecopark một lần nữa yêu cầu Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T và công ty cổ phần Crystal Bay chấm dứt ngay lập tức việc sử dụng dấu hiệu vi phạm nhãn hiệu ECO PARK dưới mọi thông tin, giấy tờ, tài liệu tại Việt Nam.

Ecopark cũng yêu cầu Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T và công ty cổ phần Crystal Bay gỡ, hủy bỏ toàn bộ thông tin quảng cáo, văn bản, tài liệu chưa dấu hiệu vi phạm. Cam kết không cung cấp các hàng hóa, dịch vụ, quảng cáo, gắn biển...trong tất cả các giao dịch kinh doanh, phương tiện quảng cáo liên quan đến bất động sản.

Ecopark cũng gửi đề nghị đến các cơ quan quản lý nhà nước bao gồm Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh, Chánh thanh tra sở Khoa học công nghệ, Sở kế hoạch đầu tư, Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND huyện liên quan căn cứ thẩm quyền của mình thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để bảo vệ quyền sử hữu công nghiệp và quyền chống cạnh tranh không lành mạnh liên quan đến sở hữu công nghiệp của Công ty Ecopark.

Ở một diễn biến khác, trong ngày 8/7, phía Công ty CP Tập đoàn F.I.T đã có phản hồi bằng văn bản gửi tới phía Tập đoàn Ecopark. Theo đó, đại diện F.I.T thừa nhận đã nhận được văn bản của Ecopark từ ngày 26/1/2021 phản ánh việc sử dụng "thành tố" Ecopark trong tên gọi dự án Mũi Dinh Ecopark ở Ninh Thuận.

Sau khi nhận được công văn nói trên, chúng tôi đã tiến hành thay đổi tên dự án bất động sản", phía đại diện F.I.T cho biết.

Doanh nghiệp này cũng dẫn các minh chứng cho thấy các bài báo, website, fanpage... đăng tải đều sử dụng tên mới sau ngày 26/1/2021.

Tuy nhiên, F.I.T cho rằng đối với các bài báo cũ có trước ngày 26/1/2021 trên các phương tiện truyền thông không thuộc quyền kiểm soát mà Ecopark đã thống kê trong công văn ngày 5/7/2021 thì công ty không can thiệp chỉnh sửa được.

 

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ