Thêm khách hàng sập bẫy dự án ‘ma’ ở Bình Dương

Ngày đăng: 03/11/2020

Nội dung

Nhiều khách hàng đã tố công ty Ba Thành Phát lập dự án "ma" Thành Phát City 1, rồi sử dụng chiêu bài tư vấn để thu tiền nhưng không giao sổ như cam kết.

 

Sáng 2/11, hàng chục khách hàng kéo đến trụ sở công ty Ba Thành Phát (đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) giăng băng rôn "cầu cứu Bí thư tỉnh ủy và cơ quan chức năng Bình Dương", vì cho rằng họ là nạn nhân của dự án "ma" Thành Phát City 1.

Trao đổi trực tiếp với phóng viên Nhadautu.vn, các nạn nhân cho biết mua đất nền của công ty Ba Thành Phát ở dự án Thành Phát City 1 (xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) với giá khoảng 365 triệu đồng/nền 80 m2.

Các nạn nhân cũng khẳng định mình đã nộp tiền cho công ty Ba Thành Phát theo tiến độ lần thứ 3, với số tiền khoảng 165 triệu đồng/nền. Bởi vậy, các nạn nhân yêu cầu công ty trả lại tiền sau 2 năm mua đất nền của dự án Thành Phát City 1.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2019 đến nay, công ty này không hề triển khai dự án như đã cam kết trong thoả thuận hợp đồng.

Liên quan đến "dự án ma" Thành Phát City 1, đại diện Sở Xây dựng Bình Dương khẳng định hồ sơ xin phê duyệt dự án Thành Phát City 1 của công ty Ba Thành Phát đã bị trả lại do không đủ điều kiện.

Dự án "ma" Thành Phát City 1 của công ty Ba Thành Phát được rao bán trên mạng có quy mô hơn 8 ha, với 465 nền đất ở xã Lai Hưng (huyện Bàu Bàng). Theo như quảng cáo thời điểm mở bán, dự án này hội tụ nhiều tiện ích nội, ngoại khu hấp dẫn, hạ tầng đồng bộ với đường nội khu 9-15m (vỉa hè mỗi bên 5m), nước thủy cục, hệ thống nước mưa và nước thải riêng biệt, hệ thống thông tin liên lạc, cây xanh…

Đặc biệt, công ty Ba Thành Phát từng cho biết pháp lý dự án trên website bathanhphat.com là "sổ đỏ riêng từng nền, quy hoạch 1/500" Tuy nhiên, trong suốt 2 năm qua, dự án này không triển khai.

Liên quan đến hiện tượng lập dự án "ma" để thu tiền khách hàng rồi chây ì, không thực hiện đúng hợp đồng tại Bình Dương, Nhadautu.vn đã từng đưa ra lời cảnh báo.

Thời gian gần đây, lợi dụng thị trường bất động sản đất nền Bình Dương sôi động, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã lập nhiều dự án "ma" rồi cho nhân viên tư vấn trên trời để bẫy khách hàng.

Mới đây, đại diện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã đưa ra khuyến cáo chính thức cho nhà đầu tư đất nền tại tỉnh và ra quyết định truy nã một số đại gia bất động sản có hành vi lừa đảo.

Khánh Vinh

Theo: Nhà đầu tư

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ