Thành Phố Hồ Chí Minh Sẽ Dùng Tiền Từ Dự Án Thủ Thiêm Để Giải Quyết Các Tồn Đọng Ở Thủ Thiêm

Ngày đăng: 08/01/2021

Nội dung

Thành Phố Hồ Chí Minh Sẽ Dùng Tiền Từ Dự Án Thủ Thiêm Để Giải Quyết Các Tồn Đọng Ở Thủ Thiêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, Trung ương cho phép sử dụng phần tiền đã thu từ dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm để giải quyết các vấn đề có liên quan đến Khu đô thị này

Tại buổi làm việc của Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên với Ban Thường vụ và cán bộ chủ chốt Quận 2 diễn ra chiều 25/12, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, Trung ương cho phép sử dụng phần tiền đã thu từ dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm để giải quyết các vấn đề có liên quan đến Khu đô thị này.

Theo ông Võ Văn Hoan, TPHCM đã thu hơn 14.000 tỉ đồng từ dự án Thủ Thiêm và đã chi thực hiện hơn 7.000 tỷ đồng. Từ khi có kết luận thanh tra, thành phố đã ngưng chi khoản tiền này.

du-an-thu-thiem

Vừa qua, TPHCM đã kiến nghị với Chính phủ đề xuất sử dụng nguồn tiền này và Chính phủ đã chấp thuận chủ trương cho phép TPHCM xem phần tiền là kết dư ngân sách, sử dụng nguồn tiền theo thẩm quyền của thành phố theo đúng quy định pháp luật. Cụ thể, Chính phủ cho phép thành phố sử dụng tiền này ưu tiên chi những vấn đề liên quan đến Thủ Thiêm.

UBND TPHCM đang giao cho Sở Tài chính thành lập danh mục báo cáo HĐND TPHCM sử dụng nguồn tiền này đúng quy định khi Chính phủ chính thức cho phép sử dụng.

Trước đó, HĐND TP.HCM đã thông qua chính sách giải quyết bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung đối với 331 hộ dân khu đất 4,3 ha với phương án áp dụng giá đất theo hệ số quy đổi với ba phương án là tiền, nền đất và nhà tái định cư.

Về kiến nghị hoàn chỉnh hạ tầng khu tái định cư 1,8 ha, ông Võ Văn Hoan cho biết UBND TP đã điều chỉnh chức năng và phê duyệt quy hoạch, giải quyết kiến nghị của người dân khu vực này. Cũng như làm việc với doanh nghiệp hỗ trợ về vật chất, tài chính để triển khai thực hiện hạ tầng khu tái định cư 1,8 ha.

Về ranh quy hoạch liên quan đến 5 khu phố thuộc 3 phường, ông Võ Văn Hoan cho biết sau đối thoại chưa có thống nhất cao về pháp lý nên phải làm rõ pháp lý những đồ án quy hoạch. Hiện việc này Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã giao Bộ Xây dựng thẩm định tất cả các đồ án mà người dân cung cấp và đang chờ kết luận của Chính phủ./.

Nguồn vov.vn

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ