Quý 3/2020, chung cư đứng đầu về mức độ quan tâm

Ngày đăng: 07/10/2020

Nội dung

Theo báo cáo mới nhất của chuyên trang Batdongsan.com.vn, trong quý 3/2020, phân khúc chung cư dẫn đầu về mức độ quan tâm tìm kiếm. Nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt và kinh tế thuận lợi, nguồn cung loại hình nhà ở này sẽ tiếp tục gia tăng trong những tháng cuối năm.

 

Phân khúc chung cư được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất trong quý 3/2020.

Báo cáo chỉ rõ, kết quả khảo sát người dùng trên kênh thông tin này cho thấy bất động sản vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất trong suốt mùa dịch Covid-19. Thị trường quý 3/2020 gặp nhiều khó khăn khi dịch bệnh tái phát hồi cuối tháng 7, đầu tháng 8 cộng với tháng 7 Âm lịch (tháng Ngâu). Thế nhưng, người tiêu dùng vẫn lựa chọn rót tiền vào nhà đất. Có tới 58% số người được hỏi vẫn chọn mua bất động sản trong tháng Ngâu, không còn quá nặng tâm lý kiêng kỵ như trước.

Trong bối cảnh dịch bệnh, để kích cầu, các chủ đầu tư dự án bất động sản đưa ra nhiều chính sách khuyễn mãi, đẩy mạnh hơn so với 2 quý đầu năm 2020.

Quảng Nam và Đà Nẵng - hai địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 đều có lượng tin đăng rao bán tăng trưởng đáng kể vào cuối tháng 9, lần lượt tăng 11% và 25%.

Đáng chú ý, phân khúc chung cư có mức độ quan tâm cao nhất trong quý 3 vừa qua, đạt tỷ lệ 29%. Theo sau là loại hình đất thổ cư với 23% và nhà riêng 21%. Dự báo, nếu tình hình kinh tế thuận lợi và dịch bệnh được kiểm soát tốt thì nguồn cung chung cư tiếp tục tăng lên trong 3 tháng cuối năm 2020.

Cũng theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, 64% số người được hỏi cho biết sẽ chọn căn hộ chung cư thay vì những ngôi nhà hẻm nhỏ 1-2m. Như vậy, chung cư vẫn chiếm ưu thế trong lựa chọn của người tiêu dùng. Ngoài giá bán, hai yếu tố được người mua quan tâm hàng đầu khi mua chung cư là pháp lý dự án và uy tín của chủ đầu tư.

An Thanh

Nguồn: thanhnienviet.vn

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ