Nhà chỉ vừa một người đi trên những mảnh đất vàng tiền tỷ giữa Thủ đô

Ngày đăng: 14/09/2020

Nội dung

Sau khi giải phóng mặt bằng phục vụ dự án tuyến đường Vành đai 2 đoạn từ Ngã Tư Sở tới đường Minh Khai xuất hiện nhiều ngôi nhà mỏng, méo, hình dạng không vuông vắn mọc lên hai bên đường.

 

Trên tuyến đường Vành đai 2 đoạn từ Ngã Tư Sở tới đường Minh Khai, xuất hiện hàng chục ngôi nhà mỏng, méo, nhà tam giác...  

Sau khi giải phóng mặt bằng, nhiều hộ dân nhường đất cho dự án, phần đất, phần nhà còn lại trở lên méo mó, không vuông vắn, đồng nghĩa với việc những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo bắt đầu xuất hiện 2 bên đường.

Đơn cử, như tại ngôi nhà số 287 Trường Chinh, trước đây ngôi nhà này có tổng diện tích gần 30 m2. Sau giải phóng mặt bằng, ngôi nhà chỉ còn đúng 5 m2.

Đồng thời, trên tuyến đường này có rất nhà siêu mỏng có dạng hình ống, với mặt tiền chưa tới 1 m. Nhiều ngôi nhà đã được xây dựng kiên cố, hiện đại.

Nhà siêu mỏng nằm san sát, đua tầng với nhau.

Trao đổi với PV báo Dân trí, ông Dần, chủ của một cửa tiệm đồ điện trên Phố Đại La cho biết, trước đây nhà có diện tích 20,2 m2, mặt tiền 4 m2, nhưng nay chỉ còn 10 m2. Để tối ưu diện tích, chủ nhà phải bày trí đồ đạc, nội thất gọn gàng ở hai bên hông nhà, áp sát vào tường. Đường đi bên trong vừa vặn cho một người.

Mặc dù có mặt tiền nhỏ hẹp, tuy nhiên, giá thuê mặt bằng tại đường Vành đai 2 không hề rẻ. Đơn cử, một cửa hàng có diện tích 20 m2, mặt tiền 0,8 m có giá thuê khoảng 18 triệu đồng/ tháng.

Không chỉ có nhà siêu mỏng, đường Vành đai 2 còn có hàng loạt nhà siêu méo, biến dạng. Trong ảnh là một ngôi nhà có chiều ngang chưa đến 1 m. 

Một cửa hàng ở đầu Ngã Tư Sở có dạng hình nấm, với tầng 1 nhỏ hẹp, tầng 2 được xây cơi nới ra ngoài để mở rộng diện tích.

Trong khi đó, ngôi nhà tại đầu ngõ 234 Trường Chinh có hình chữ L. Thửa đất dài hẹp, nằm ở bên cạnh trước đây là cổng vào của ngôi nhà. Căn nhà này chỉ vừa một người đi vào.

Một phần đất còn sót lại khi bị giải tỏa được người dân quây tôn lại.

Tại các ngã 3, ngã tư dọc theo đường Vành đai 2, có rất nhiều ngôi nhà có hình tam giác, ngũ giác;...

Những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo đã trở thành “đặc sản” của Hà Nội trong quá trình phát triển đô thị và mở rộng đường phố.

Hiện tại, những ngôi nhà có hình thù "mỏng, méo" trên đường Vành đai 2 tiếp tục trong quá trình sửa chữa và hoàn thiện.

Một ngôi nhà khác chỉ còn lại vài mét vuông đang chuẩn bị được xây mới.

Tòa nhà hình ngũ giác, có mặt tiền vát theo lối rẽ ở ngã tư Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn.

Đường Vành đai 2 là một trong những dự án trọng điểm, có tổng chiều dài là 43,6 km, chạy qua 9 quận, huyện của Thủ đô. Con đường này được kỳ vọng sẽ giải quyết những điểm ùn tắc giao thông nhiều năm qua đồng thời thúc đẩy, tạo điều kiện phát triển kinh tế trong khu vực.

Việt Vũ

Nguồn: dantri.com.vn

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ