Nâng cấp, mở rộng nhiều tuyến đường huyết mạch ở quận 9

Ngày đăng: 19/09/2020

Nội dung

Nhiều tuyến đường huyết mạch ở quận 9 sẽ được nâng cấp, mở rộng để đón đầu dự án hình thành TP Thủ Đức.

 

Trước thực trạng nhiều tuyến đường chính ở quận 9 (TP.HCM) chưa đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, UBND quận 9 và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP (Ban giao thông) cho biết sẽ triển khai hàng loạt dự án trong giai đoạn 2021-2025.

UBND quận 9 đã có những kiến nghị gửi UBND TP đề nghị sớm đầu tư nhiều dự án trọng điểm. Cụ thể, trong giai đoạn 2021-2025 cần đẩy nhanh và hoàn thiện dự án vành đai 2 kết nối từ Phú Hữu tới ngã tư Thành Thái, đáp ứng nhu cầu giao thông lớn và kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên những trục đường chính trên địa bàn quận 9, quận 2.

Ảnh minh hoạ

Ngoài ra, trong năm 2020, dự kiến quận 9 sẽ khởi công nhiều công trình trọng điểm do quận làm chủ đầu tư. Trong đó, sẽ mở rộng tuyến đường Lã Xuân Oai, Lò Lu và A8… Cụ thể, đường Lã Xuân Oai sẽ mở rộng 6-8m lên 30m, dự kiến hoàn thành trong năm 2023 (nếu không bị vướng mặt bằng); đường Lò Lu cũng sẽ mở rộng từ 6m lên 16m.

Đặc biệt, đường Nguyễn Duy Trinh sẽ khởi công, nâng cấp, mở rộng trong năm 2020. Trước đó, dự án này bị vướng và tạm thời dừng lại để rà soát cách thức đầu tư. Hiện nay chủ đầu tư và các quận đang thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao ranh cho quận để triển khai bồi thường cho dự án.

Theo UBND quận 9, quận đang rà soát để đề xuất đầu tư các công trình giao thông mới trong giai đoạn 2021-2025. Trong đó, nguồn vốn quận dự kiến đầu tư cho 65 công trình với tổng mức đầu tư hơn 522 tỉ đồng, vốn ngân sách tập trung TP là 28 công trình với tổng mức đầu tư hơn 16.000 tỉ đồng. Đơn cử là các tuyến đường trục chính như Nguyễn Văn Tăng, đường nối vành đai 3, đường Liên Phường nối dài, đường Long Thuận, cầu Đình. Riêng với dự án đường vành đai 3, quận kiến nghị TP sớm triển khai trong giai đoạn 2021-2025.

Ngoài ra, Bộ GTVT đã giao Tổng công ty Cửu Long lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 8-10 làn xe (nay là bốn làn xe). “Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây không đáp ứng nhu cầu liên tỉnh và khu vực. Do đó, việc mở rộng lên 8-10 làn xe sẽ giải tỏa áp lực giao thông, cũng như kết nối với vành đai 2 trong thời gian tới” - đại diện phòng QLĐT cho biết.

Bên cạnh đó, UBND quận 9 cũng kiến nghị Ban giao thông nghiên cứu phương án kết nối giao thông giữa đường Long Phước với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây nhằm phát triển khu vực phường Long Phước. Bởi khu vực này là nơi tập trung các trường đại học và Khu công nghệ cao./.

Nguồn: moitruongvadothi.vn

 

 

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ