Giá thuê đất công nghiệp tại TP.HCM cao nhất cả nước

Ngày đăng: 21/10/2020

Nội dung

Giá thuê đất công nghiệp tại TP.HCM trung bình tăng 4,9% theo quý và tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng cao nhất cả nước.

 

Giá thuê đất công nghiệp tại TP.HCM tăng 9,4% so với cùng kỳ.

Cushman & Wakefield Việt Nam dự báo, trong những tháng cuối năm 2020, kinh tế Việt Nam tiếp tục đà phục hồi với mức tăng trưởng cả năm đạt khoảng 2-3%. Theo đó, thị trường địa ốc cũng sẽ có những diễn biến tích cực hơn, đặc biệt là phân khúc bất động sản công nghiệp.

Không tránh khỏi bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, bất động sản công nghiệp tại cả TP.HCM và Hà Nội đều không có nguồn cung mới trong quý 3 vừa qua. Tuy nhiên, thị trường vẫn duy trì trạng thái khá ổn định. Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm đến hàng đầu cho các công ty ngoại tái khởi động sản xuất.

Đơn vị này cho biết, do không có nguồn cung mới trong khi nhu cầu về kho vận không ngừng gia tăng nên giá thuê đất công nghiệp tại TP.HCM vẫn ở mức cao nhất cả nước. Xét theo quý, giá thuê đất công nghiệp tăng 4,9%; theo năm, giá tăng 9,4% so với cùng kỳ. 

Còn tại thị trường Hà Nội, so với cùng kỳ quý trước, giá chào thuê bình quân vẫn ổn định. Thế nhưng, so với cùng kỳ năm 2019, giá thuê đất công nghiệp tăng 3,2% do khan hiếm nguồn cung và các khu công nghiệp hiện hữu tăng giá cho thuê. Mức giá thuê này cao nhất trong số các tỉnh phía Bắc.

Giám đốc Điều hành Cushman & Wakefield Việt Nam, ông Alex Crane nhận định, thương mại điện tử, kho vận và công nghiệp sẽ tăng trưởng nhanh hơn nữa khi các nhà sản xuất ồ ạt chuyển hướng đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam bởi sự cạnh tranh về chi phí thuê đất. Do đó, để không bị các đối thủ mới tốt hơn thế chỗ, các nhà đầu tư trong nước cần nâng cao năng lực quản lý và vận hành, có chiến lược đầu tư chỉn chu, hiệu quả và dài hơi hơn.

Chuyên gia này dự báo, trong quý cuối năm 2020, bất động sản công nghiệp sẽ vẫn là phân khúc có triển vọng sáng nhất, với giá thuê tiếp tục gia tăng.

An Thanh

Theo: thanhnienviet.vn

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: cskh@landguru.com.vn

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ