Bất Động Sản Vùng Ven Phát Triển Mạnh

Ngày đăng: 29/12/2020

Nội dung

BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN PHÁT TRIỂN MẠNH

Xu hướng đầu tư bất động sản tại vùng ven Thành Phố Hồ Chí Minh tăng cao, thu hút được nhiều nhà đầu tư nhỏ, ít vốn và các ông lớn bất động sản đang đẩy mạnh nhiều dự án tại các khu vực ven TP. Hồ Chí Minh

Bất động sản vùng ven thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, khu phía tây thu hút vốn từ các nhà đầu tư nhỏ, ít vốn

bat-dong-san-vung-ven-phat-trien

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý III-2020 của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs) vừa công bố, thị trường bất động sản nước ta đang có dấu hiệu khởi sắc với nhiều tín hiệu tốt, tỷ lệ hấp thụ từ các sản phẩm mới ghi nhận tăng so với các quý trước. Điều này cho thấy thị trường đã có sự phục hồi đáng kể so với đầu năm nay.

Cụ thể, tổng lượng sản phẩm nhà ở được bán trên toàn thị trường trong quý III-2020 đạt 73.933 sản phẩm. Khu Tây ghi nhận nguồn cung tăng nhẹ với nguồn cung mới 377 căn hộ với tỷ lệ tiêu thụ rơi vào mức cao bậc nhất trong các khu vực với hơn 80%.

Điều này cho thấy xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven. Lý giải cho hướng đi mới của các nhà đầu tư trong thời gian trở lại đây, đại diện Công ty Cổ phần Địa ốc Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) - đơn vị bất động sản có 10 năm am hiểu thị trường bất động sản vùng ven cho rằng chính tốc độ đô thị hóa của TP.HCM tăng cao, quỹ đất trung tâm một ngày hạn hẹp là một trong những yếu tố chính.

Trong đó, khu Tây có tỷ lệ tiêu thụ cao nhờ vào sự phát triển hạ tầng, giá cả tầm trung, vừa túi tiền với nhiều nhà đầu tư nhỏ, lẻ đang tìm kiếm khu vực có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao.

Lãnh đạo công ty đánh giá, xét theo hướng Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn thì thành phố vẫn còn quỹ đất nhưng khu vực này vẫn chưa có sự phát triển về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội nhưng giá cả đất đai đã tăng khá cao, vượt qua nhiều tầm với của phần lớn người dân.

Vô hình chung làm cho thị trường trung tâm giờ đây chỉ còn lại những "ông lớn" có tiềm lực tài chính dồi dào đầu tư.

Bất động sản phía đông phát triển mạnh, Đồng Nai đang là tâm điểm chú ý.

bat-dong-san-vung-ven-len-ngoi

Những ngày cuối năm 2020, các phương tiện truyền thông liên tục cập nhật tình hình giao dịch bất động sản ở TPHCM và các vùng ven như Đồng Nai, Bình Dương… Nhìn chung tình hình thanh khoản thị trường vùng ven vẫn đang rất tốt trong bối cảnh TPHCM còn thiếu vắng nguồn cung và giá căn hộ, đất nền tăng mạnh, bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID 19.

Tại TPHCM, "nóng" nhất là khu Đông kể từ khi có thông tin thành lập thành phố Thủ Đức. Giá đất trung bình tại Thủ Đức hiện đã ở mức bình quân 60-70 triệu đồng/m2. Những vị trí đường lớn, có thể khai thác kinh doanh nhảy vọt lên 100-140 triệu đồng/m2. Ở phân khúc nhà phố xây sẵn, những dự án có giá từ 20-30 tỉ đồng/căn diện tích 100-120m2 cũng không còn là chuyện hiếm.

Trong khi đó, giá căn hộ cũng đã thiết lập mặt bằng mới khi có dự án chào bán lên đến 80 triệu đồng/m2. Ở phân Với việc thành lập thành phố Thủ Đức và tăng cường đầu tư cho hạ tầng giao thông và hệ thống tiện ích, các chuyên gia dự báo mặt bằng giá bất động sản Thủ Đức sẽ nhanh chóng tiệm cận quận 2.

Tại Bình Dương, giá bất động sản cũng đã lập mặt bằng mới, nhất là ở hai địa phương mới lên thành phố là Thuận An và Dĩ An. Một số dự án căn hộ bán gần đây đã chạm ngưỡng 40 triệu đồng/m2, không thua kém TPHCM.

Theo ông Nguyễn Phúc Nam, Tổng giám đốc Tập đoàn PN Holding, bây giờ cầm vài tỉ đồng rất khó mua được đất tại TPHCM, thậm chí cả Bình Dương. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển dòng vốn ra các khu vực vùng ven khác như Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu. Ở các khu vực này giá bất động sản còn mềm, có nhiều dự án để chọn lựa trong khi tỷ suất lợi nhuận không thua kém TPHCM do hạ tầng đang dần kết nối tốt hơn và kinh tế cũng phát triển rất nhanh.

"Trong các khu vực vùng ven, Đồng Nai đang nổi lên là thị trường bất động sản tiềm năng bậc nhất. Không chỉ các nhà đầu tư trong nước mà nhiều tập đoàn nước ngoài như Keppel Land, CFLD…cũng đang phát triển nhiều dự án tại đây. Trong đó, vị trí chiến lược và hạ tầng đang phát triển mạnh của Đồng Nai là hai yếu tố hấp dẫn nhất", ông Nam chia sẻ.

Theo tuoitre.vn

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ