Bất động sản Nha Trang giảm giá mạnh, Đà Nẵng khan hiếm nguồn cung

Ngày đăng: 19/10/2020

Nội dung

Giá đất, chung cư Nha Trang giảm sâu.

Theo báo cáo mới đây của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, từ 2019 đến nay, thị trường TP Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa nói chung có rất ít dự án bất động sản mới được phê duyệt. Thị trường giao dịch ảm đạm, giá đất giảm sâu, khoảng 20 -30%.

Nguồn cung hạn chế, nhà ở thuộc loại hình căn hộ chung cư và nhà ở xã hội cũng là sản phẩm đang được người dân đô thị Nha Trang lựa chọn. Tuy nhiên, các phân khúc đang có diễn biến trái chiều. Căn hộ cao cấp trước đây có giá bán 40 - 60 triệu đồng/m2 thì nay đều phải điều chỉnh giảm khoảng 20 - 30% để bán được. Trong khi đó, nhà ở xã hội, bình dân và trung cấp đang được quan tâm, giá căn hộ phân khúc bình dân và trung cấp đang ở ngưỡng 22 - 30 triệu đồng/m2. 

Dù thế, theo Hội Môi giới, vẫn có những điểm sáng tại thị trường này. Chẳng hạn, các nhà đầu tư đang quan tâm đến những dự án nằm tại các khu vực có quy hoạch phát triển, tiềm năng cao, đã được đầu tư hạ tầng cơ bản, có giá khởi điểm ở mức thấp. Hội Môi giới dự báo những khu vực này sẽ có biến động mạnh về giao dịch ở giao đoạn cuối năm và đầu năm 2021.

 

Thị trường bất động sản Nha Trang giao dịch ảm đạm, giá đất giảm sâu 20 -30%.

Trong tháng 9, hiện tượng các nhà đầu tư trên cả nước quan tâm đến thông tin đầu tư tại các dự án bất động sản ở Khánh Hòa tăng đột biến, điều này cho cho thấy dấu hiệu hồi phục và khởi sắc của thị trường bất động sản Khánh Hòa.

Đà Nẵng, Quảng Nam khan hiếm dự án mới

Tương tự Nha Trang, Khánh Hòa, bất động sản Đà Nẵng và Quảng Nam cũng đang ghi nhận sự chững lại về giá sau giai đoạn bùng nổ hồi 2018-2019. Hiện nay, giá đất đã được điều chỉnh ở mức phù hợp với thị trường. Chẳng hạn tại Đà Nẵng, dự án khu đô thị FPT đang có giá 22 - 25 triệu đồng/m2, khu đô thị Hòa Xuân có giá 20 - 27 triệu đồng/m2, cùng giảm khoảng 10% so với giai đoạn trước. Còn tại Quảng Nam, các dự án khu vực rhành phố có mức giá  dao động 40 - 60 triệu đồng/m2, tại các huyện phát triển dao động 17 - 20 triệu đồng/m2.

Trong 9 tháng, Đà Nẵng và Quảng Nam cũng không ghi nhận nhiều dự án mới chào bán. Nguồn cung các dự án đã xong hạ tầng và pháp lý (có sổ đỏ) hiện khan hiếm.

Hội Môi giới cho rằng sau khi tìm đến các thị trường khác bởi công tác thanh tra, kiểm tra khiến thị trường xuất hiện nhiều dự án thiếu pháp lý, giá bị đẩy quá cao, nhà đầu tư đang bắt đầu quay trở lại thị trường Đà Nẵng, Quảng Nam và 2 địa phương này vẫn là khu vực có nhiều tiềm năng phát triển so với cả nước.

Tại Nam Trung Bộ, trong khi bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa đang ghi nhân sự chững lại ở nhiều loại hình thị thị trường Bình Định, Phú Yên lại sôi động với nhiều dự án mới. Đây được xem là khu vực có sự tăng tốc phát triển hạ tầng mạnh trong giai đoạn 2019-2020. Đặc biệt, tại Bình Định, hàng loạt dự án công nghiệp và đô thị được khởi công trong quý III, các dự án đấu giá tại đây cũng phát triển mạnh. 

Theo: ndh.vn

 
Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ