TP. Thủ Đức muốn được phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất

Ngày đăng: 30/03/2021

Nội dung

UBND TP. Thủ Đức vừa đưa ra một số kiến nghị về lĩnh vực đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng. Trong đó có đề xuất được phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư các dự án triển khai trên địa bàn Thủ Đức.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa chủ trì buổi duyệt kế hoạch và nhiệm vụ năm 2021 của TP. Thủ Đức. Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cho biết đến nay đã hoàn tất việc sắp xếp bộ máy nhân sự, trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, đảm bảo giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

thanh-pho-thu-duc
UBND TP. Thủ Đức vừa đưa ra một số kiến nghị về lĩnh vực đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng

Tại buổi làm việc, UBND TP. Thủ Đức đã đưa ra nhiều kiến nghị về lĩnh vực đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng. 

Về việc phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, UBND TP. Thủ Đức kiến nghị thành phố đề xuất Trung ương phân cấp cho UBND TP. Thủ Đức được phê duyệt hệ số với các dự án triển khai ở Thủ Đức để tăng sự chủ động. Hiện nay, việc phê duyệt này do UBND TP.HCM phê duyệt trên cơ sở thẩm định của Sở Tài nguyên & Môi trường.

Bên cạnh đó, TP. Thủ Đức cũng kiến nghị được phân cấp, ủy quyền để ban hành quyết định thu hồi đất của các tổ chức. Bởi hiện nay, UBND TP.HCM quyết định việc thu hồi đất của các tổ chức nên thời gian kéo dài khiến việc giải phóng mặt bằng bị ảnh hưởng.

Một số kiến nghị khác của TP. Thủ Đức là được quản lý, tự cân đối và sử dụng quỹ nhà, đất tái định cư phù hợp với điều kiện của địa phương; HĐND TP.HCM và UBND TP.HCM thống nhất ủy quyền cho HĐND và UBND TP. Thủ Đức phê duyệt nhiệm vụ, đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000.

UBND TP. Thủ Đức cũng kiến nghị UBND TP.HCM phân cấp để lại 100% nguồn thu tiền sử dụng đất cho UBND TP. Thủ Đức. Bởi các quận huyện phải nộp nguồn thu tiền sử dụng đất về ngân sách thành phố theo quyết định 54/2016 của UBND TP.HCM. Nhưng hiện nay, nhu cầu đầu tư công của Thủ Đức rất lớn nên cần có nguồn vốn đầu tư phát triển.

Khánh Trang

 

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ