Chủ tịch Tp.HCM chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho 61 dự án BĐS

Ngày đăng: 19/03/2021

Nội dung

Văn phòng UBND Tp.HCM vừa phát đi công văn số 132/TB-VP về kết luận của Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong liên quan đến việc chỉ đạo các Sở, ngành tháo gỡ khó khăn cho 61 dự án trên địa bàn thành phố.

chu-tich-chi-dao-thao-do-kho-khan

Theo đó, Chủ tịch UBND Tp.HCM giao Sở Kế hoạch - Đầu tư nghiên cứu, báo cáo Tổ công tác đầu tư thành phố xem xét giải quyết 61 hồ sơ dự án do Sở Xây dựng chuyển sang để tháo gỡ cho doanh nghiệp trước ngày 15/4/2021. Sở Xây dựng có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ cho Sở Kế hoạch đầu tư thực hiện.

Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình làm việc với các Sở, ngành liên quan và Hiệp hội để giải quyết cụ thể từng nội dung kiến nghị; Báo cáo cho Thường trực UBND Tp.HCM xem xét giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền, các nội dung ngoài thẩm quyền, TP sẽ báo cáo xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương.

Đồng thời, Chủ tịch TP giao Sở Kế hoạch đùa tư, Sở Quy hoạch - Kiến trúc quan tâm nội dung vướng mắc về chỉ tiêu quy mô dân số trong quá trình tham mưu về quy hoạch kinh tế xã hội của TP, quy hoạch chung Tp.HCM.

Trước đó, tại Hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo chính quyền Tp.HCM với doanh nghiệp kinh doanh BĐS diễn ra ngày 27/2, Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết trên địa bàn TP còn 61 dự án đang bế tắc, cần tháo gỡ.

Qua rà soát 61 dự án nhà đầu tư nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch đầu tư để thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014 và Sở Xây dựng là cơ quan tham gia góp ý kiến. Tuy nhiên, có 2 dự án bị trùng, 3 trường hợp không phải là hồ sơ đề nghị quyết định chủ trương đầu tư và 1 dự án đã chuyển tổ công tác đầu tư xử lý; như vậy chỉ còn 56 hồ sơ.

Trong số này, có 17 dự án đã trình báo cáo thẩm định đề nghị UBND Tp.HCM ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, 18 dự án chưa nhận được ý kiến của các Sở, ngành, 20 dự án đã yêu cầu nhà đầu tư bổ sung hồ sơ nhưng chưa nhận được hồ sơ bổ sung và 1 dự án NĐT đã rút hồ sơ.

Hạ Vy

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ