Bên trong Bảo tàng cà phê thuộc dự án BĐS đầu tiên của Trung Nguyên: Hơn 10.000 hiện vật từ khắp thế giới, giúp Buôn Ma Thuột tăng 40% du khách

Ngày đăng: 23/02/2021

Nội dung

Mới chỉ mở cửa từ cuối năm 2018 nhưng bảo tàng này đã trở thành điểm du lịch "phải đến" tại Buôn Ma Thuột với hơn 1 triệu lượt khách du lịch.

dang-le-nguyen-vu
Toàn cảnh Bảo tàng Thế giới Cà phê nhìn từ trên cao.

Tập đoàn Trung Nguyên Legend của ông Đặng Lê Nguyên Vũ vừa đánh dấu bước tấn công vào mảng bất động sản bằng việc giới thiệu các đối tác chiến lược tham gia phát triển dự án Thành phố Cà phê tại Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk).

Là một phần của dự án "Thủ phủ Cà phê Toàn Cầu" của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Thành phố Cà phê định hướng phát triển theo mô hình thành phố thông minh, có quy mô 45,45ha, khởi công từ tháng 1/2017 và mới được Trung Nguyên mở bán.

Ngoài khu căn hộ, nhà phố thương mại, biệt thự hay các tiện ích thông thường như khu tập golf, gym, vườn thiền,... một điểm khác biệt của dự án bất động sản này là những dịch vụ, công trình liên quan đến cà phê như công viên sinh thái văn hoá cà phê và Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Dù cả dự án hiện vẫn chưa hoàn thành nhưng 2 năm trở lại đây, Bảo tàng Thế giới Cà phê đã trở thành một trong những điểm du lịch "phải đến" ở vùng đất Tây Nguyên.

Chính thức mở cửa vào tháng 11/2018, bảo tàng có tổng diện tích khoảng 13.400m2, bao gồm 5 khối nhà cong dài 60-70m, mái cao 16m, đổ bê tông tại chỗ. Các khối nhà được thiết kế theo kiến trúc Nhà dài - không gian quen thuộc đặc trưng của vùng đất Tây nguyên linh thiêng, cách điệu thành những đường cong đa hình và uyển chuyển, giao thoa với nhau. Tuy nhiên, không ít du khách du lịch ví nơi đây như châu Âu bởi nét hiện đại pha lẫn truyền thống

Không gian triển lãm mang tới những tương tác với ngũ quan, từ nghe, nhìn đến nếm, ngửi, chạm. Hiện vật trưng bày tại bảo tàng được sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới, nổi bật là hơn 10.000 vật dụng liên quan đến cà phê qua nhiều thời kỳ lịch sử và văn hoá trên thế giới của Bảo tàng cà phê thế giới Jens Burg - một trong những điểm du lịch đặc sắc của thành phố Hamburg (Đức). Ngoài ra, còn rất nhiều vật dụng, công cụ sản xuất cà phê của người Việt từ xưa đến nay.

 

Những ai chưa có cơ hội đến thăm trực tiếp địa điểm này có thể thử trải nghiệm tham quan bảo tàng ảo, được mô phỏng với công nghệ hiện đại trên website chính thức của Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Năm 2020, bảo tàng còn được tạp chí du lịch Wanderlust của Anh Quốc bình chọn vào danh sách 17 điểm đến tuyệt nhất tại Việt Nam.

Hoàng Thuỳ (Tổng hợp)

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ