“Thành phố Thủ Đức” kích thích tâm lý đầu tư ở khu Đông"

Ngày đăng: 06/10/2020

Nội dung

Trong báo cáo mới phát hành, Jones Lang Lasalle (JLL) Việt Nam nhận định việc Chính phủ đồng ý chủ trương thành lập thành phố Thủ Đức đã đẩy mạnh tâm lý đầu tư ở khu vực này.

Cụ thể, trong quý 3 lượng căn hộ bán được trên toàn thị trường TP.HCM đạt 4.975 căn, trong số đó thì một dự án ở quận 9 chiếm 53%, cho thấy nhu cầu tương ứng với nguồn cung. Ngoài ra, ở một số dự án khác tại các quận phía Đông cũng ghi nhận sức hấp thụ tốt.

Một số dự án tại các quận phía Đông ghi nhận sức hấp thụ tốt nhờ chủ trương thành lập thành phố Thủ Đức
 

“Việc Chính phủ đã đồng ý chủ trương thành lập thành phố Thủ Đức, qua đó đẩy mạnh tâm lý đầu tư ở những quận này”, JLL nhận định. Tuy nhiên, đơn vị này cũng cho biết, tâm lý thận trọng với tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp diễn ở các khu vực khác của thành phố khi tiến độ bán hàng dường như đã chậm hơn. Xu hướng không mua nhà trong tháng Ngâu cũng phần nào tác động đến lượng bán.

Tính trên toàn thị trường TP.HCM, quý 3 vừa qua ghi nhận nguồn cung tiếp tục tăng với 4.968 căn được chào bán, tương ứng với mức tăng 30% theo quý. Tuy nhiên xét về số lượng dự án, chỉ có 4 dự án có thể tiến hành ký hợp đồng mua bán trong quý này, là một trong những mức thấp nhất trong lịch sử.

Điều này cho thấy tình trạng khan hiếm nguồn cung gây ra bởi những vướng mắc pháp lý còn tồn đọng. Hơn nữa, đợt dịch Covid-19 thứ hai và tháng 7 Âm lịch rơi vào giai đoạn này khiến cho lễ mở bán bị hoãn lại tới cuối tháng 9, đầu tháng 10.

Giá bán sơ cấp trung bình đạt 2.423 USD/m2 trong quý 3/2020, tăng 17,2% theo năm nhưng giảm 6,2% theo quý. Giá sơ cấp giảm theo quý là do những dự án được mở bán trong quý này chủ yếu thuộc phân khúc Bình dân và Trung cấp với giá thấp hơn mặt bằng chung. Tuy nhiên, các chủ đầu tư vẫn tiếp tục tăng giá trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung.

Dưới tác động của dịch Covid-19, để gia tăng doanh số các chủ đầu tư đã đưa ra những chính sách bán hàng hấp dẫn như gia hạn lịch thanh toán, hỗ trợ thời gian ân hạn lãi suất dài hơn, hoặc tặng phí quản lý trong 2 năm.

JLL dự báo, quý cuối cùng của năm được dự kiến sẽ sôi động hơn với khoảng 8.000 – 10.000 căn được chào bán, nâng tổng nguồn cung căn hộ cả năm 2020 đạt khoảng 20.000 căn. Tuy nhiên, số lượng này chỉ bằng một nửa so với thời kỳ đỉnh cao 2017-18 do tình hình vướng mắc pháp lý ở nhiều dự án chưa được tháo gỡ.

Thanh Thịnh

Nguồn:cafeland.vn

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: cskh@landguru.com.vn

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ