Tháng 8/2020 sẽ hoàn thiện đề án quy hoạch TP. Thủ Đức

Ngày đăng: 20/08/2020

Nội dung

Mới đây, Văn phòng UBND TP.HCM đã có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP, ông Nguyễn Thành Phong về tình hình triển khai công tác xây dựng đồ án quy hoạch TP. Thủ Đức thuộc TP.HCM.

 Theo đó, lãnh đạo TP giao Sở KH&KT tiếp thu ý kiến đóng góp của các sở, ngành và phối hợp cùng đơn vị tư vấn khẩn trương bổ sung, hoàn chỉnh dự thảo đề án để trình Ban chỉ đạo xem xét thông qua trong tháng 8/2020.

Chủ tịch UBND TP. HCM cũng thống nhất về kinh phí thực hiện đề án là sử dụng từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

 
 
                                           Một góc quận Thủ Đức, TP.HCM

Sở Xây dựng được giao khẩn trương nghiên cứu tổ chức lập Chương trình phát triển đô thị thành phố phía Đông song hành với Chương trình phát triển đô thị thành phố đến năm 2025. Các nội dung này phải được thực hiện đồng bộ với việc lập đề án đánh giá đô thị để được công nhận thành phố phía Đông là đô thị loại 1. 

Trách nhiệm của Sở QH&KT là chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT, Sở GTVT cùng các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng Quy định tạm thời về quản lý đất đai, quy hoạch và đầu tư xây dựng cho Khu đô thị phía Đông thành phố. Sau đó, lấy ý kiến UBND các quận 2, quận 9 và Thủ Đức để tập hợp, hoàn chỉnh quy định tạm thời, trình Ban chỉ đạo xem xét thông qua trong tháng 10 tới.
 

Thành phố phía Đông hay TP. Thủ Đức là đề án mà TP.HCM đang thực hiện với mục tiêu sáp nhập các quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành một đơn vị hành chính duy nhất. 

Được biết, tại buổi làm việc với TP.HCM về đề án thành lập TP. Thủ Đức, Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã đồng ý chủ trương thành lập thành phố trực thuộc TP.HCM. Theo đó, TP.HCM được giao làm rõ các điểm khác biệt, điểm nhấn của thành phố mới so với các thành phố trong nước, các trung tâm công nghệ, tài chính trong khu vực châu Á để thu hút đầu tư. Đồng thời, làm việc với các bộ, ngành nhằm tích hợp các đề án, chương trình liên quan vào định hướng phát triển TP. Thủ Đức.

An Thanh

Theo Dothi.net

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: cskh@landguru.com.vn

Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ