Tháng 6, khởi công cao tốc nối Thanh Hóa - Nghệ An

Ngày đăng: 06/03/2021

Nội dung

Bộ GTVT cho biết trong tháng 6 sẽ hoàn tất thủ tục đầu tư và khởi công 2 dự án cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn và Nghi Sơn - Diễn Châu. Đây là 2 dự án mới được phê duyệt chuyển từ đầu tư PPP sang đầu tư công.

Cụ thể, đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa có chiều dài 43km. Đại diện chủ đầu tư là Ban quản lý dự án 2. Đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu nối Thanh Hóa - Nghệ An có chiều dài 50km do Ban quản lý dự án 6 làm đại diện chủ đầu tư.

khoi-cong-cao-toc
Cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn và Nghi Sơn - Diễn Châu sẽ được khởi công trong tháng 6. Ảnh minh họa

Để dự án đảm bảo tiến độ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Ban quản lý dự án 2 và Ban quản lý dự án 6 khẩn trương trình báo cáo nghiên cứu khả thi, điều chỉnh dự toán, hồ sơ kỹ thuật ngay trong tháng 3 để tiến hành đấu thầu và khởi công gói thầu xây lắp đầu tiên trong tháng 6.

Cũng theo yêu cầu của Bộ GTVT, các ban quản lý dự án phải tổ chức đấu thầu theo đúng quy định, công khai, minh bạch, chọn nhà thầu có năng lực và kinh nghiệm.

Bộ GTVT và tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ phối hợp để thúc đẩy việc giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các khu tái định cư, di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật để sớm có mặt bằng sạch thi công. 

Khánh Trang

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ