Bình Định duyệt quy hoạch Khu du lịch Hòn Đất 37 ha

Ngày đăng: 25/01/2021

Nội dung

Mới đây, nhiệm vụ quy hoạch điểm du lịch 8C Hòn Đất của tuyến du lịch, dịch vụ Quy Nhơn - Sông Cầu đã được UBND tỉnh Bình Định chính thức phê duyệt với tỷ lệ 1/500.

Quy hoạch trên nhằm mục tiêu cụ thể hóa quy hoạch chung xây dựng TP. Quy Nhơn và quy hoạch phân khu các điểm du lịch - dịch vụ dọc tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu, đồng thời gắn kết đồng bộ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật với những dự án đã và đang được triển khai trong khu vực.

hình ảnh minh họa cho Khu du lịch đảo Hòn Đất với cây xanh, dù lượn trên biển
Bình Định chính thức phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu du lịch đảo Hòn Đất với quy mô 37 ha gồm cả phần đất liền và phần đảo. Ảnh minh họa

Theo đó, tổng diện tích lập quy hoạch Khu du lịch Hòn Đất là 37 ha, gồm 33 ha đảo và 4 ha đất liền. Diện tích phần đảo gồm 10 ha mặt nước và 22 ha mặt đất.

Về chức năng, khu đảo Hòn Đất có chức năng chính là khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, đạt tiêu chuẩn tối thiểu 4 sao nhằm phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế. Chức năng sử dụng phần đất liền là điểm du lịch, bố trí tiếp đón phụ trợ đảo Hòn Đất với bền thuyền, bãi đỗ xe cùng một số hạng mục phụ trợ khác.

Về tổ chức không gian kiến trúc, theo yêu cầu của UBND tỉnh Bình Định, chiều cao công trình bằng hoặc dưới 5m, không quá 1 tầng; không che tầm nhìn ra biển, không gian mở theo xu hướng hiện đại.

Cảnh quan phần đất liền cần đảm bảo sự hài hòa với cảnh quan chung của khu vực, hài hòa với thiên nhiên, tổ chức các điểm ngắm cảnh hướng về TP. Quy Nhơn.

Đối với công trình trên đảo Hòn Đất, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu phải tạo thành quần thể hài hòa với không gian mặt nước, cây xanh; tổ chức mạng lưới giao thông dựa vào cảnh quan, địa hình, tránh ảnh hưởng tới cảnh quan chung cũng như địa hình.

Về mật độ xây dựng công trình kiến trúc, chiếm tối đa 10% tỷ lệ chiếm đất của tất cả các công trình trên tổng diện tích đất.

Lam Giang

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ