Thị Trường BĐS dần “thích nghi” trong đại dịch COVID-19

0
235
Bds Thich Nghi Trong Dai Dich
  • Thống kê số liệu nghiên cứu thị trường BĐS quý II/2021 vừa qua cho thấy thị phần bất động sản (BĐS) vẫn duy trì 1 số gam màu sáng tích cực lúc cơn sốt đất nền xuất hiện thời điểm cuối năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 đã với dấu hiệu bớt nóng.

Theo số liệu thì chỉ số quan tâm tới thông tin quy hoạch giảm đến 50% và chừng độ để ý tới BĐS giảm từ 2-38%. Lượng kiếm tìm thông báo quy hoạch giảm mạnh (51 điểm) trong khoảng đầu tháng 4/2021.Đáng chú ý mức độ để ý đến đất nền trong quý II/2021 giảm ở rất nhiều khu vực sốt đất nền tại miền Bắc trong quý I/2021.Trong ấy, mức độ để ý đến đất nền và đất nền Công trình giảm mạnh nhất tại các địa phương có dịch bùng phát và diễn biến phức tạp, cụ thể như Bắc Ninh giảm 38%, Bắc Giang giảm 35%. trạng thái này cũng diễn đạt rất rõ tại những vùng ven của TP. Hà Nội như thị xã Quốc Oai, giảm 17% và quận Ba Vì giảm 2%.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến khôn cùng phức tạp tại một số địa phương, thị phần BĐS cũng dần thích nghi và với những dấu hiệu hồi phục khi xét theo cầu của thị trường, chừng độ để ý trong 6 tháng của năm nay vẫn cao hơn so có cộng kỳ năm 2020. Lượt hỏi mua cũng nâng cao tới 54%. Về cung, Dự án mới đăng tin mang 66 Dự án, lượt tin đăng nâng cao 8% và mở bán online đã trở thành xu hướng của các sàn giao dịch, Dự án BĐS trước tác động của đại dịch.

Số liệu kenhchinhchu.vn ban bố cũng cho thấy, trong quý II/2021, số lượng doanh nghiệp BĐS mới có mặt trên thị trường vẫn nâng cao 45%. BĐS chung cư phát triển rẻ, nhà riêng, nhà mặt phố vẫn khá ổn định lúc đều ghi nhận mức độ để ý tăng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây