Sinh khí là gì? Cách chọn hướng nhà sinh khí giúp thu hút may mắn, tài lộc 

0
6
Sinh khí là gì? Cách chọn hướng nhà sinh khí giúp thu hút may mắn, tài lộc
Sinh khí là gì? Cách chọn hướng nhà sinh khí giúp thu hút may mắn, tài lộc

Sinh khí trong phong thủy đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở và là nguồn gốc của những điều tốt lành. Hướng nhà sinh khí được cho là sẽ mang lại vượng khí, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Đối với nhiều người khi có ý định mua nhà hay căn hộ để ở thường được khuyên nên chọn nhà có hướng sinh khí. Dưới đây LandGuru sẽ cung cấp những thông tin tham khảo tổng quan về hướng nhà sinh khí giúp gia chủ xác định được hướng xây nhà tốt nhất.

1. Sinh khí nghĩa là gì?

Định nghĩa sinh khí là gì?
Định nghĩa sinh khí là gì?

Để trả lời cho câu hỏi sinh khí là gì, ta hãy cùng đi vào phân tích ý nghĩa của từ này: 

Sinh vốn có nghĩa là sự sống, sự màu mỡ, sự phát triển mạnh mẽ và tốt đẹp. Đôi khi từ “Sinh” cũng được dùng để chỉ một khởi đầu mới, một cuộc sống mới được tạo ra. Cảnh giới cao nhất của “Sinh” là hấp thụ tất cả những gì tinh túy của trời đất, những điềm lành đều tụ lại một chỗ. Đây là lý do tại sao “Sinh” được xếp hàng đầu trong 4 cột mốc quan trọng nhất của đời người, bao gồm Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

Khí là một trạng thái tương đối đặc biệt của vật chất (có 4 dạng vật chất là rắn, lỏng, khí và plasma), tùy theo tính chất vật lý mà khí có thể chuyển động tự do trong không gian. Tuy nhiên, trong phong thủy, khí là điều cốt yếu nhất, đó có thể là trường cát, long mạch,… Khí có thể nuôi dưỡng và tác động mạnh mẽ đến cuộc sống, sự phát triển của bất kỳ con người nào trong cuộc đời.

Vậy sinh khí là gì?

Tổng hợp ngữ nghĩa của hai khái niệm “Sinh” và “Khí” với nhau, đó là nguồn năng lượng mạnh mẽ và tích cực. Nó có thể hiện diện ở khắp mọi nơi, cho dù con người không nhìn thấy, không cầm nắm được nhưng có thể cảm nhận được. Nguồn năng lượng mạnh mẽ này đã được truyền vào sự may mắn tự nhiên của đất trời và có thể mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho con người.

Theo các chuyên gia phong thủy, sinh khí không tự nhiên sinh ra. Nó được tạo thành dựa trên mối quan hệ phức tạp tổng hòa giữa Thiên khí, Địa khí và Nhân khí. Trong thời gian con người tiến hành các hoạt động sống trong môi trường tự nhiên, ba loại khí nói trên cũng đồng thời tương tác với nhau và sinh ra nhiều trường năng lượng khác nhau. Những trường năng lượng này được chia thành hai loại là năng lượng tốt và năng lượng xấu (hay còn gọi là sinh khí hoặc tử khí).

2. Hướng sinh khí và cung sinh khí

Hướng sinh khí và cung sinh khí là gì?
Hướng sinh khí và cung sinh khí là gì?

2.1. Hướng sinh khí là gì?

Trong phong thủy nhìn chung chúng ta sẽ căn cứ vào 4 hướng chính đó là Đông – Tây – Nam – Bắc. Nếu chia nhỏ ra được thêm 4 hướng là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam. Với mỗi cung mệnh biểu trưng cho con người sẽ tương ứng với một hoặc nhiều hướng tốt. Sinh khí là hướng tốt nhất giúp mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ và gia đình. 

Theo đó, hướng sinh khí được mệnh danh là hướng “vàng” trong phong thủy nhà ở. Tuy nhiên, hướng sinh khí của mọi người không giống nhau. Ngay cả đối với một người, hướng sinh khí có thể thay đổi giữa các thời kỳ quan trọng, không nhất thiết phải ở một hướng mãi mãi.

2.2. Cung sinh khí là gì?

Cung sinh khí là một quẻ bói đại diện cho sự viên mãn của con người, chẳng hạn như đạt được danh vọng, tiền tài, địa vị và thành công. Sinh khí được coi là cung có ý nghĩa tốt nhất trong các cung Thiên y, Phục vị, Phúc đức, Ngũ quỷ,  Họa hại, Lục sát và Tuyệt mạng.

Thông thường, khái niệm cung sinh khí được sử dụng thường xuyên hơn trong việc lựa chọn đối tượng để kết hôn. Đối chiếu cung mệnh của vợ chồng nếu ra được kết quả cung sinh khí được coi là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân tốt đẹp.

3. Ý nghĩa của sinh khí trong phong thủy nhà đất

Ý nghĩa trong phong thủy nhà đất của sinh khí là gì?
Ý nghĩa trong phong thủy nhà đất của sinh khí là gì?

Theo thuyết phong thủy bát trạch, chọn hướng xây nhà sinh khí có khả năng mang đến những ảnh hưởng tốt cho gia chủ và gia đình trên phương diện sức khỏe cũng như tinh thần nói chung. Sinh khí của một ngôi nhà càng thịnh vượng thì con người càng khỏe mạnh, hạnh phúc và trọn vẹn hơn. 

Ngược lại, nếu sinh khí quá yếu hoặc không có, con người sẽ trở nên ốm yếu và bệnh tật. Người thiếu sinh khí dễ có những suy nghĩ và hành động tiêu cực, khiến mọi việc khó thành, gia đạo lục đục.

Đặc biệt, sinh khí có thể ảnh hưởng đến cả tương lai và vận số sau này của mỗi người, phần sinh khí này càng dày thì hậu vận sẽ càng tốt.

4. Cách xác định hướng sinh khí tốt

Hướng sinh khí có thể được xác định dựa vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ. Cần phải lưu ý rằng cơ sở chính xác để tính hướng sinh khí là năm sinh âm lịch chứ không phải năm sinh dương lịch được ghi trên giấy tờ tùy thân.

Bước 1: Rút gọn năm sinh Âm lịch thành một số nhỏ hơn 10

Bước đầu tiên để xác định hướng sinh khí của một người là rút gọn thành công năm sinh của người đó. Việc rút gọn này cũng tương đối đơn giản, bạn cộng hai chữ số cuối năm sinh âm lịch của người đó cho đến khi chỉ còn một chữ số. Nếu chủ hộ sinh từ năm 2000 trở đi thì vẫn thực hiện tương tự nhưng khi ra được kết quả cuối cùng cần phải cộng thêm 1.

Bước 2: Tính quái số của gia chủ dựa trên kết quả vừa rút gọn được

Sau đó, đối với gia chủ là nam mệnh, thực hiện phép tính lấy kết quả vừa có được trừ đi 10. Nếu là gia chủ là nữ thì cộng 5 với kết quả vừa tính được, nếu lớn hơn 10 thì cần phải rút gọn như ở bước 1.

Bước 3: Căn cứ theo quái số vừa tính được để xác định cung mệnh của mình

Căn cứ theo quái số vừa tính được, gia chủ có thể xác định được cung mệnh của mình dựa theo quy ước sau đây:

(1) Cung Khảm

(2,5) Cung Khôn

(3) Cung Chấn

(4) Cung Tốn

(6) Cung Càn

(7) Cung Đoài

(8) Cung Cấn

(9) Cung Ly

Bước 4: Tra hướng sinh khí dựa theo cung mệnh

Dựa theo cung mệnh của mình, gia chủ có thể tra cứu được hướng sinh khí tương ứng theo bảng sau

CungHướng sinh khí
Càn Tây
Đoài Tây Bắc
Cấn Tây Nam
Khôn Đông Bắc
Ly Đông
Khảm Đông Nam
Tốn Bắc
Chấn Nam

5. Cách thu hút sinh khí cho căn nhà

Những cách giúp thu hút sinh khí là gì?
Những cách giúp thu hút sinh khí là gì?

5.1. Sử dụng nội thất hợp phong thủy

Màu xanh da trời tượng trưng cho hành Thủy và màu xanh lục tượng trưng cho hành Mộc. Hai màu này có tác dụng giúp thúc đẩy sinh khí lưu thông trong nhà. Gia chủ có thể cân nhắc chọn màu sơn tường, rèm cửa, thảm trải sàn hay đồ nội thất có hai gam màu này.

5.2. Lựa chọn các vật phẩm phong thủy phù hợp

Gia chủ cũng nên bố trí một trong những vật phẩm trang trí mang yếu tố phong thủy sau đây để trưng bày trong nhà giúp thúc đẩy sinh khí, bao gồm:

Bể cá cảnh là một trong những vật phong thủy đại diện cho hành Thủy. Các sinh vật thủy sinh như tảo, rêu hay cá có thể giữ lại linh khí, thúc đẩy vượng khí vào nhà, thay thế loại bỏ uế khí.

Cây cảnh là đại diện trực tiếp của hành Mộc. Việc bày trí cây cảnh trong phòng không chỉ giúp tăng cường sinh khí mà còn hỗ trợ gia chủ rất nhiều trong công danh, sự nghiệp. 

Có rất nhiều tượng linh vật có tác dụng giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn, chúng sẽ giúp duy trì vận khí tốt cho ngôi nhà và hóa giải những điều xui xẻo. Một số loài linh vật có tác dụng thu hút tài lộc và thúc đẩy sinh khí luân chuyển bao gồm rồng, sư tử, tỳ hưu,…

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về cách chọn hướng nhà sinh khí cũng như những lưu ý về phong thủy giúp thu hút nhiều may mắn, tài lộc đến với gia đình bạn. Hãy thường xuyên truy cập LandGuru.com.vn để tham khảo nhiều bài viết hữu ích xoay quanh chủ đề bất động sản, phong thủy nhà ở cũng như đăng tin mua bán nhà đất chính chủ nếu có nhu cầu nhé. 

Print Friendly, PDF & Email

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để xếp hạng!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng bầu chọn 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây