Phân khúc bất động sản nào vẫn thu hút đầu tư xuyên đại dịch Covid-19?

Ngày đăng: 25/09/2020

Nội dung

Theo các chuyên gia, bất động sản công nghiệp là kênh đầu tư có sức "đề kháng" cao với đại dịch Covid-19. Trong khi các phân khúc khác suy giảm và bị ảnh hưởng nặng nề thì các khu công nghiệp vẫn mang lại cho giới đầu tư nhiều cơ hội mới.

Nhiều báo cáo gần đây của Savills Việt Nam đều cho rằng, bất động sản công nghiệp là phân khúc thu hút đầu tư xuyên đại dịch Covid-19. Tiềm năng, cơ hội đầu tư tại các khu công nghiệp giúp nhà đầu tư gia tăng dòng tiền trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Nguyên nhân chính khiến nhu cầu bất động sản công nghiệp tăng mạnh trong mùa dịch là do sự thay đổi chuỗi cung ứng toàn cầu, các biến động địa chính trị trên thế giới. Cùng với đó là nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc ký kết các hiệp định thương mại quốc tế.

 

Bất động sản công nghiệp Việt Nam đã và đang mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới, hấp dẫn giới đầu tư

Trưởng bộ phận Bất động sản Công nghiệp, Savills Việt Nam, ông John Campbell nhận định, ngành công nghiệp Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để đạt đỉnh chu kỳ tăng trưởng khi đang hưởng lợi từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc. Ngay khi các rào cản được dỡ bỏ, chủ các khu công nghiệp đang chuẩn bị nguồn lực để đón những cơ hội đầu tư sắp tới.

Theo ông John Campbell, các chính sách hạn chế đi lại giữa các nước đã ảnh hưởng đến nhu cầu gia nhập thị trường, khiến các đợt khảo sát mặt bằng của các nhà đầu tư quốc tế lớn bị trì hoãn. Tuy nhiên, điều này không làm giảm nhu cầu ngày càng tăng cao đối với bất động sản kho bãi, nhà xưởng, hậu cần, logistic...

Minh chứng là, từ năm 2018 tới nay, công suất thuê tại các khu công nghiệp trọng điểm phía Nam như Bình Dương, Long An, Đồng Nai và phía Bắc như Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng gia tăng đáng kể. Thời gian gần đây, các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước cũng đã chủ động đầu tư xây dựng nhiều khu công nghiệp quy mô lớn nhằm đón đầu làn sóng đầu tư từ nước ngoài.

Tham gia hội thảo "Sức bật từ các đại đô thị" ngày 24/9 vừa qua, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE), GS.TSKH Nguyễn Mại khẳng định, hiện có rất nhiều cơ hội mới mở ra cho bất động sản khu công nghiệp.

Theo chuyên gia này, bất động sản công nghiệp là kênh đầu tư thuộc nhóm hấp dẫn nhất xuyên suốt mùa dịch. Giới đầu tư ngoại có xu hướng với xu thế mua bán, sáp nhập, liên doanh với nhà đầu tư trong nước để mở rộng, nâng cấp nhà xưởng.

Ông Mại cho rằng, môi trường đầu tư bất động sản khu công nghiệp trong tương lai sẽ được cải thiện. Thị trường vì thế sẽ phát triển lành mạnh và bền vững hơn.

An Thanh

Theo thanhnienviet.vn

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: cskh@landguru.com.vn

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ