Ngỡ ngàng đất Ba Vì, Chương Mỹ, Hòa Bình nhiều khu vực tăng đến 3 lần chỉ trong 1 năm

Ngày đăng: 16/03/2021

Nội dung
gia-dat-tang-tai-ba-vi
 Ngỡ ngàng đất Ba Vì, Chương Mỹ, Hòa Bình nhiều khu vực tăng đến 3 lần chỉ trong 1 năm

Từ năm 2020 trở lại đây, thị trường BĐS Hòa Lạc, Hòa Bình, Ba vì đã chứng kiến những cơn sốt đất nền cục bộ, không chỉ sôi động ở những khu vực sát dự án lớn mà hiện nay lượng nhà đầu tư quan tâm đến đất trong dân ngày càng nhiều, đặc biệt là những thửa đất diện tích từ 1.000m2 trở lên, có tầm nhìn ra các khu vực hồ, đầm được giới đầu tư cũng như người mua đặc biệt ưu thích.

Theo khảo sát của chúng tôi, tại khu vực Đầm Sản, xã Quang Minh, huyện Ba Vì (Cách Big C Thăng Long khoảng 70km) từng quả đồi thoai thoải hướng ra mặt hồ đang được người dân san nền bán để chuyển nhượng. Giá bán khoảng 270 triệu đồng/1 sào (360m2). Những thửa đất tại đây thường được rao bán từ 3 sào trở lên (gần 1.100m2), trong đó có khoảng vài trăm m2 là đất ở, còn lại là đất trồng cây lâu năm.

Theo anh Hùng, một người dân sinh sống tại đây cho biết trước đây khu này đường vào bé có muốn bán cũng khó tuy nhiên 1-2 năm trở lại đây khu vực này lại được nhiều người hỏi mua do có phong thủy đẹp. Chỉ ra quả đồi bên cạnh, anh Hùng cho biết nửa quả đồi phía xa kia đã được một đại gia Hà Nội về mua hết, giờ những vị trí đất đẹp còn lại không nhiều.

Nếu như đất ở Ba Vì chỉ trên dưới 1 triệu đồng/m2 thì đất Chương Mỹ có giá nhỉnh hơn một chút. Khảo sát tại khu vực xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, lô đất thổ cư nhìn ra mặt hồ có giá khoảng 3 triệu đồng/m2, trong đó chỉ khoảng 1/4 diện tích là đất ở còn lại là đất vườn trồng cây lâu năm. Theo tìm hiểu lô đất này hiện cũng đã qua tay hai chủ chỉ trong vòng 1 năm nay.

"Thời gian vừa đây, đất đai bỗng có giá, hiện giá nhiều khu đất tại Nam Phương Tiến đã tăng khoảng 30% so với cách đây 1 năm. Tôi cũng không rõ vì sao thời gian gần đây nhiều người Hà Nội về đây tìm đất như thế", chị Hoa một người dân sinh sống tại đây cho biết.

Đi qua Chương Mỹ ra khu vực Hòa Bình, đất mặt hồ đồng Chanh hiện nay đã lên khoảng 3,5-4 triệu đồng/m2. Hiện nay, nhiều lô đất đã được người dân kè, đổ đất để bán cho khách. Theo một  môi giới tại đây, giá đất ở quanh hồ từ khoảng đầu năm 2020 chỉ khoảng 1,1 triệu đồng/m2, nhưng giờ đã tăng lên gấp 3-4 lần. Môi giới này khẳng định, hiện Tập đoàn dầu khí đang xây dựng giai đoạn 2, giá sẽ còn tăng hơn nữa.

Tuy nhiên, có một thực tế, đất quanh hồ Đồng Chanh không phải quá đẹp, chỉ có vài mảnh đẹp. Đó là chưa kể hệ thống đường quanh hồ hiện chưa tốt, nhiều đoạn xấu và khó đi. Đặc biệt hạ tầng như điện, nước còn chưa có gì.

Có thể thấy, làn sóng nhà giàu Hà Nội âm thầm về các khu vực vùng ven gom đất đang diễn ra rất sôi động. Với tâm lý đất Hà Nội chỉ có đắt hơn, không bao giờ có chuyện rẻ đi nhiều nhà đầu tư sẵn sàng đổ 3-4 tỷ để mua những khu vực đất vườn đẹp, có view hồ, không khí thoáng đãng để chờ tăng giá.

"Xu hướng phát triển ven đô ngày càng rõ nét, trong khi các dự án lớn giá bán biệt thự ven hồ lên đến hàng chục tỷ đồng thì chỉ với vài tỷ mua được một lô đất cả nghìn m2, view mặt hồ. Khi mua với mức giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng/m2 là mức giá đáy rồi, không có lý do gì đất đai không tăng tiếp cả", chị Hoa một nhà đầu tư đất Ba Vì cho biết.

"Tôi và bạn bè mua mỗi người hơn 1.000m2 trên dẻo đất đẹp có hồ nhỏ bao quanh, ban đầu mua với mục đích để đầu tư nhưng sau thấy đẹp giá các gia đình cùng rủ nhau xây nhà vừa để kinh doanh homstay vừa làm ngôi nhà nghỉ dưỡng thứ hai", chị Hoa cho biết thêm.

Theo ông Đỗ Viết Chiến, nguyên Cục trưởng Cục phát triển đô thị, Bộ Xây dựng, khẳng định: "Những cư dân đã có thể sẵn sàng đi xa hơn để được hít thở không khí trong lành, sẵn sàng trả thêm chi phí để được sống trong những quần thể xanh hơn. Chính vì thế, đất ven đô ngày càng có giá.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhận định đầu tư đất luôn dành cho những nhà đầu tư trường vốn, xác định đầu tư dài hạn. Nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính với tâm lý lướt sóng rất mạo hiểm bởi BĐS tăng giá có tính chu kỳ, một khi thị trường khựng lại nhà đầu tư yếu kém sẽ rất dễ sụp đổ.

Thanh Ngà

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: cskh@landguru.com.vn

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ