Kinh nghiệm để tránh bị "hớ" khi bán nhà

Ngày đăng: 17/11/2020

Nội dung

Đối với người bán nhà, việc người mua giảm giá đề nghị ban đầu của họ xuống so với giá bán đã thỏa thuận trước đó là một trong những điều đáng sợ. Vậy làm thế nào để ngăn điều đó xảy ra?

Để tránh bị hớ trong quá trình giao dịch mua bán bất động sản, người bán nhà cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

1. Hẹn ngày trao đổi

Mặc dù không phải tất cả các giao dịch mua bán nhà đều có thể hoạt động như vậy, nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị một ngày "tốt" để trao đổi hợp đồng. Bằng cách này, cả bên bán nhà và người mua đều có một ngày cụ thể để làm việc, hoàn tất giao dịch. Điều này giúp khuyến khích người mua lẫn người bán nhanh chóng thực hiện giao dịch.

2. Hoàn thành khảo sát nhanh chóng

Nếu bạn đã biết những gì có thể xuất hiện trong cuộc khảo sát, tìm hiểu ngôi nhà của mình, bạn nên sửa nó trước khi bán để giúp đẩy nhanh quá trình khảo sát này. Nếu người mua nhà của bạn cũng đang bán, hãy tạo một số áp lực để họ hoàn thành khảo sát thực trạng ngôi nhà nhanh hơn. Theo đó, quá trình giao dịch sẽ diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

Việc người mua nhà đề nghị giảm giá so với giá đã thỏa thuận trước đó là vấn đề thường gặp trong giao dịch mua bán bất động sản.

3. Hãy thực tế và trung thực

Người bán nhà không nên thổi phồng giá trị của ngôi nhà muốn bạn. Đồng thời, bên bán phải luôn trung thực và thực tế về bất kỳ sửa chữa hoặc thiệt hại nào đối với tài sản đó. Bởi lẽ, mọi vấn đề tồn tại đối với ngôi nhà của bạn có thể sẽ xuất hiện trong cuộc khảo sát của bên mua. Do đó, người bán nhà nên cung cấp trước thông tin để đẩy nhanh quá trình.

Mặt khác, nếu bạn đặt giá chào bán nhà cao hơn mức bình thường, thì sẽ có nhiều khả năng người mua thương lượng giảm giá rất nhiều so với mức giá mà bạn đưa ra. Thế nên, hãy thực tế về giá để tránh bị hớ.

4. Chú ý các dấu hiệu cảnh báo

Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng phát hiện ra, nhưng có một số dấu hiệu cảnh báo nhất định cần chú ý để phòng tránh việc bị hớ khi bán nhà. Ví dụ, nếu người mua đưa ra mức giá cao hơn đáng kể so với giá yêu cầu của bạn, thì đây có thể là một báo động "đỏ" vì họ có thể đang có ý định hạ thấp mức giá đó khi bạn trao đổi. Nghe có vẻ như bạn đang bỏ lỡ cơ hội bán nhà, nhưng việc chấp nhận một lời đề nghị thực tế hơn có thể giúp bạn không bị hớ và mất nhiều tiền hơn sau này.

5. Thực hiện giao dịch nhanh chóng

Rõ ràng, mọi người đều muốn quá trình mua và bán nhà diễn ra nhanh chóng. Do đó, bạn nên cố gắng thực hiện càng nhanh càng tốt giao dịch này. Hãy đảm bảo rằng những người cố vấn hoặc môi giới có thể tiến hành nhanh chóng giao dịch và họ có tất cả thông tin họ cần từ bạn trước thời hạn. Cùng với đó, nên giữ liên lạc thường xuyên để đảm bảo rằng phía môi giới đang thúc đẩy việc bán hàng.

Bị hớ trong giao dịch mua bán nhà là một trong những vấn đề phổ biến của thị trường bất động sản. Hiện có nhiều cách để giải quyết vấn đề này và giải quyết một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn không may bị hạ giá mua nhà, hãy đảm bảo rằng bạn đã nói chuyện với cố vấn tài chính hoặc đại lý bất động sản của mình trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào.

Nếu bạn cho rằng lời đề nghị đó không công bằng và người mua nhà chỉ đang thúc đẩy để xem liệu bạn có chấp nhận một đề nghị thấp hơn hay không, bạn có thể giữ giữ nguyên mức giá đã thỏa thuận của mình.

Ngoài ra, nếu quá trình khảo sát thực trạng bất động sản có vấn đề và bên mua cho rằng giá ban đầu là quá cao khi xét đến điều này, thì bạn có thể đề nghị thương lượng lại giá chào bán.

Hy vọng, những lời khuyên này sẽ giúp ích cho những ai đang bán nhà của mình để tránh bị hớ trong quá trình giao dịch.

An Thanh

Theo: thanhnienviet.vn

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ