03 lưu ý phong thủy giúp thiết kế, chọn mua nhà mặt tiền đúng chuẩn

0
25
03 lưu ý phong thủy giúp thiết kế, chọn mua nhà mặt tiền đúng chuẩn
03 lưu ý phong thủy giúp thiết kế, chọn mua nhà mặt tiền đúng chuẩn

Nhà mặt tiền được hiểu là ngôi nhà ở vị trí đẹp nên có giá trị lớn, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hôm nay, hãy cùng LandGuru tìm hiểu thông tin chi tiết về định nghĩa của loại hình, quan niệm phong thủy cũng như cách thiết kế và chọn mua đúng chuẩn.

Mặt tiền nhà là gì?

Mặt tiền nhà là gì?
Mặt tiền nhà là gì?

Mặt tiền của ngôi nhà là phần mặt thoáng hướng ra đường chính. Theo kiến ​​trúc, đây là chi tiết đầu tiên tạo ấn tượng cho người nhìn về tổng thể công trình. Theo quan niệm phong thủy, mặt trước của ngôi nhà có vai trò quan trọng quyết định sinh khí của ngôi nhà cũng như vượng khí của gia chủ và gia đình.

Ngoài ra còn có khái niệm về nhà 2 mặt tiền. Những ngôi nhà 2 mặt tiền là những ngôi nhà có vị trí đẹp, nằm ở góc giao giữa 2 con đường tạo thành ngã 3 hoặc ngã 4. Ngôi nhà có nhiều mặt tiền hoặc có mặt trước càng lớn sẽ càng thu hút, nổi bật và giá trị càng cao. 

Ý nghĩa của mặt tiền nhà đẹp theo phong thủy

Ý nghĩa của mặt tiền nhà đẹp theo phong thủy
Ý nghĩa của mặt trước nhà đẹp theo phong thủy

Nhà mặt phố đẹp mang đến nhiều giá trị phong thủy: Bao gồm sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà có mặt trước rộng rãi sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái khi nhìn vào bên trong. Theo phong thủy, những ngôi nhà như thế này sẽ có khả năng thu hút sinh khí cũng như tài lộc. Từ đó, công việc làm ăn, buôn bán của cả gia đình cũng như sức khỏe, công danh – sự nghiệp của gia chủ và mỗi thành viên cũng sẽ ngày càng rộng mở.

Mặt tiền nhà như thế nào là đẹp?

Mặt tiền nhà như thế nào là đẹp?
Mặt trước nhà như thế nào là đẹp?

Lưu ý khi thiết kế mặt tiền – mặt hậu

“Minh đường tụ thủy – Hậu đường tọa sơn” là câu nói khẳng định vai trò quan trọng của thiết kế mặt tiền – mặt hậu khi xây nhà. Mặt trước của ngôi nhà nên được thiết kế thông thoáng giúp đón được nhiều vượng khí. Mặt sau của ngôi nhà nên được thiết kế bố cục chắc chắn để tạo thế vững chắc cho ngôi nhà.

Thiết kế cửa chính phù hợp

Cách thiết kế và bố trí cửa chính của ngôi nhà cũng là một chi tiết quan trọng quyết định mặt tiền của ngôi nhà đẹp hay xấu. Cửa chính nên đặt chính giữa mặt trước của ngôi nhà, được thiết kế kiểu dáng, màu sắc phù hợp với kiến ​​trúc chung của ngôi nhà cũng như mệnh của gia chủ.

Lưu ý về cách bố trí cửa chính

Khi bố trí cửa chính mặt trước, gia chủ phải lưu ý không đặt cửa ở vị trí mọi người có thể nhìn thấy toàn bộ không gian phía sau nhà trừ phòng khách vì như vậy sẽ không tốt cho tài vận trong nhà. Ngoài ra, không nên đặt cửa chính ở những vị trí đối diện với góc khuất, ngõ cụt, ngõ hẹp, …

Không nên mua nhà hai mặt tiền có những đặc điểm sau 

Mặt tiền bị đường thẳng chiếu đến

Theo quan niệm phong thủy, những đường cong vừa tạo cảm giác êm ái, an nhiên khi nhìn vào, vừa mang tính chất “thủy” nên sẽ mang lại may mắn lớn về tiền bạc. Vì vậy, khi mua nhà hai mặt tiền, gia chủ nên lưu ý chọn ngôi nhà nằm ở những góc quay cong nhẹ nhàng ôm lấy toàn bộ ngôi nhà, sẽ mang lại nhiều vượng khí, thúc đẩy tài lộc sinh sôi.

Nên tránh những ngôi nhà có mặt trước có đường đâm thẳng trực tiếp tạo thành góc vuông. Bởi theo phong thủy, đó là điềm không lành, dễ dẫn đến tai họa, gây nhiều xáo trộn, bất hòa trong gia đình.

Mặt tiền bị vật nhọn chiếu vào

Những ngôi nhà bị vật nhọn đâm trực diện vào mặt trước sẽ sinh ra sát khí và mang lại nhiều xui xẻo cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Nhẹ thì gia đình bất hòa, thường xuyên cãi vã, xung đột. Nghiêm trọng hơn sẽ dễ gặp phải những điều không may mắn, gây mất mát về người và của.

Nhà nằm ở vị trí nhiều âm khí 

Khi mua nhà hai mặt tiền, gia chủ cần lưu ý tránh những nơi có nhiều năng lượng âm như nhà gần bệnh viện, nghĩa trang, khu mai táng…. Cũng không nên mua nhà ở gần chùa chiền vì chùa là nơi thu hút nhiều sinh khí, vì vậy các khu vực xung quanh chùa sẽ bị ảnh hưởng.

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu những thông tin tổng quan về mặt tiền nhà cũng như những tiêu chí thiết kế, chọn mua đúng chuẩn. Thường xuyên truy cập LandGuru.com.vn để tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích cũng như đăng tin mua bán bất động sản chính chủ nếu có nhu cầu nhé. 

Print Friendly, PDF & Email

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để xếp hạng!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng bầu chọn 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây