Nhà đầu cơ kỳ cựu hé lộ “bí quyết” đầu tư BĐS có vốn nhỏ: tìm chung cư cũ giá thấp, cải tạo lại rồi bán, tỷ suất lợi nhuận không ngờ

0
289
Dau Tu Chung Cu

“Không lo bị ế”, đấy là quan điểm của nhà đầu tư kì cựu tới từ Hà Nội lúc tuyển lựa thị phần: mua căn nhà giá phải chăng, cải tạo và bán giá cao. Theo cách thức nhà đầu tư này chia sẻ, đây là phân khúc đánh vào nhu cầu ở thực, đem đến tỷ suất lời tốt, nhưng ổn định, rủi ro rẻ.

Nhiều nhà đầu tư, phân khúc chung cư đã qua sử dụng không hề là miếng bánh sinh lời quá quyến rũ, vì thực tế, đây là loại sản phẩm mang lại khoản chênh giá phải chăng hơn so sở hữu đất nền, hay đất thổ cư. Ngay cả đến Công trình chung cư hiện nay mới đẩy ra thị phần, kể từ lúc mở bán tới khi bàn giao, mức giá chênh chỉ dao động trong khoảng 5-15%.

Tuy nhiên, trong “con mắt” kinh doanh của nhà đầu cơ Nguyễn Mạnh Thắng, Giám đốc công ty CCT, người mang 10 năm kinh nghiệm trong thị trường bất động sản, thị trường chung cư cũ lại là mảng buôn bán rất tiềm năng. Cũng nhờ chiến lược đi sâu vào thị trường này mà anh Thắng “sống khoẻ” và kiếm tiền tỷ trong khoảng việc tậu đi, bán lại căn hộ chung cư cũ.

Chia sẻ về chính câu chuyện đầu tư của mình, anh Thắng cho biết, 6 năm trở lại đây, nhà đầu cơ này cốt yếu tìm lại những căn chung cư cũ, sửa sang và bán lại.

Về nguồn vốn, anh Thắng cho biết, số vốn trung bình để đầu tư căn hộ chỉ khoảng 1 tỷ đồng. Anh Thắng “bật mí”, có một cách để các bạn trẻ vốn ít có thể tham gia sân chơi này là đầu tư góp vốn theo hội. Với căn hộ 1 tỷ, 5 bạn, mỗi bạn 200 triệu đồng là hoàn toàn có thể cùng sở hữu một tài sản dễ dàng.

Về tài chính, anh Thắng cho biết, số vốn trung bình để mua căn hộ chỉ khoảng một tỷ đồng. Anh Thắng “bật mí”, mang 1 cách để Cả nhà trẻ vốn ít với thể tham dự sân chơi này là đầu tư góp vốn theo hội. mang căn hộ một tỷ, 5 bạn, mỗi bạn 200 triệu đồng là hoàn toàn sở hữu thể cộng mang 1 tài sản thuận lợi.

Về địa bàn hoạt động, nhà đầu cơ này “khoanh vùng” hoạt động, hội tụ vào số đông Dự án chung cư tại khu vực phía Nam Hà Nội. Theo anh Thắng, việc tập trung vào 1 khu vực sẽ giúp nhà đầu cơ nắm được nguồn hàng từ các Dự án ra sao, đặc điểm, nhu cầu khách.

Anh Thắng “săn” lại căn hộ chung cư giá rẻ. Kinh nghiệm của anh đấy là luôn tậu những căn hộ chung cư có mức giá bán tốt hơn hiện giờ so mang thị phần. “Điều này phụ thuộc vào kĩ năng thương lượng. Vì bạn biết ấy, các người từng ở và mang nhu cầu bán chung cư là vì họ đang muốn chuyển đến nơi ở mới do đổi thay công tác hoặc “nâng cấp” môi trường sống nên tâm lý muốn bán nhanh, bán vội.

Nguyên tắc là “mua của người chán, bán cho người cần”. với nguyên tắc này, tôi có thể tậu được căn chung cư giá rẻ nhờ việc “thuận mua, vừa bán” – anh Thắng nói.

Lấy thí dụ về phương pháp tậu phải chăng, anh cho biết, vừa mới đây, một chủ nhà vì cần tiền gấp đã chủ động địa chỉ mang anh để bán căn hộ. Sau thời gian thương thảo, anh sẵn sàng chi trả nhanh phần nhiều tiền mặt và tầm giá anh tậu được căn hộ phải chăng hơn khoảng 200 triệu đồng so có thị trường. như vậy, giả dụ anh đẩy căn hộ này ngay ra thị trường và chỉ cần đợi chờ, khả năng thanh khoản sản phẩm và nhận khoản tiền chênh 200 triệu đồng rất to.

Để gia tăng giá trị sản phẩm, đối với một số căn hộ đã cũ, anh Thắng chủ động tân trang lại bằng cách sơn lại tường, tu sửa lại các thiết bị đã hỏng. Theo anh, đây là “bí quyết” để bán nhà vừa nhanh, vừa có giá. Vì tâm lý khách muốn mua để ở, nên một căn hộ sạch sẽ, khang trang sẽ khiến khách hàng hài lòng.

Về tính thanh khoản của dự án, có rất nhiều lý do khiến nhà đầu tư này chắc chắn về tỷ suất sinh lời.

“Đầu tiên, vì tôi chỉ tập trung làm 1 khu vực nên nắm được lượng khách hàng tốt. Nên người mua, người bán thường chủ động liên hệ với tôi vì nguồn hàng của tôi phong phú. Thứ hai, nhiều người lo ngại khó bán nhưng thực tế, người có nhu cầu chuyển từ khu vực Nam Hà Nội vào nội thành thì cũng sẽ có người vì tài chính, hay công việc nên sẽ tìm nhà tại đây.

Mỗi căn hộ mua đi bán lại tôi chỉ cần lời 100 triệu đồng hoặc hơn. Với nhiều căn hộ, tôi đã có thể “tích tiểu thành đại”. Chưa kể, hiện nay, lượng dự án cung ra thị trường rất thấp, gần như khan hiếm. Nhu cầu ở sẽ tập trung vào dự án đã bàn giao”- anh Thắng nói.

Cũng theo anh Thắng, dù so với các phân khúc khác như đất nền, hay đất thổ cư, khả năng biến động giá cao, tỷ suất sinh lời tốt thì chung cư có tỷ suất sinh lời thấp nhưng rất an toàn, rủi ro ít.

“Đây là sản phẩm đánh vào nhu cầu ở thực nên không lo bị ế” – anh Thắng nói. Cũng nhờ cách thức đầu tư này cùng quan điểm “tích tiểu thành đại” mà nhà đầu tư đến từ Hà Nội kiếm hàng tỷ đồng và sở hữu khối tài sản bất động sản lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây