Kinh nghiệm xây nhà tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian cần ghi nhớ

0
36
Kinh nghiệm xây nhà tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian cần ghi nhớ
Kinh nghiệm xây nhà tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian cần ghi nhớ

Kinh nghiệm xây nhà là một thông tin rất đáng lưu tâm dành cho những ai đang có mong muốn khởi công xây dựng cho mình một ngôi nhà mơ ước. Tìm hiểu kỹ những thông tin cần lưu ý sau đây sẽ giúp gia chủ có được một ngôi nhà đẹp, đảm bảo chất lượng với kinh phí vừa phải và tiết kiệm được thời gian thi công:

Kinh nghiệm xây nhà số 1: Chọn đất dễ thi công

Kinh nghiệm xây nhà số 1: Chọn đất dễ thi công
Kinh nghiệm xây nhà số 1: Chọn đất dễ thi công

Kinh nghiệm xây nhà quan trọng đầu tiên cần nhớ là phải lưu ý chọn mặt bằng có những đặc điểm sau để thuận lợi cho quá trình xây dựng:

Chọn mua những mảnh đất có giấy tờ pháp lý đầy đủ và vị trí đẹp, thuận lợi. Điều này sẽ giúp quá trình thi công diễn ra suôn sẻ hơn, hạn chế xảy ra những sự cố không mong muốn.

Khu đất được chọn để xây nhà nên là những khu đất có thế đất bằng phẳng, vuông vức để tiết kiệm thời gian và chi phí thiết kế, thi công. Ngoài ra, nền đất vững chắc cũng là yếu tố quan trọng giúp gia chủ tối ưu hóa thời gian và chi phí dùng để san lấp, đào móng nhà.

Ngoài ra, cũng cần chú ý đến đặc điểm hạ tầng xung quanh khu đất, bao gồm đường giao thông, hệ thống thoát nước thải,…

Kinh nghiệm xây nhà số 2: Lựa chọn kiểu thiết kế đơn giản

Kinh nghiệm xây nhà số 2: Lựa chọn kiểu thiết kế đơn giản
Kinh nghiệm số 2: Lựa chọn kiểu thiết kế đơn giản
  1. Bản vẽ thiết kế rõ ràng, đầy đủ chi tiết và có kích thước chuẩn giúp gia chủ dễ dàng hình dung toàn bộ ngôi nhà tương lai, dễ dàng tính toán số lượng vật liệu cần thiết. Ngoài ra, nhờ bản vẽ chi tiết này, gia chủ có thể dễ dàng theo dõi tình trạng và tiến độ thi công, đảm bảo đội ngũ thi công đáp ứng đúng yêu cầu mong muốn.
  2. Nhà càng rộng thì chi phí xây dựng phần móng và phần mái càng cao. Do đó, một kinh nghiệm xây nhà được đưa ra để giúp gia chủ tiết kiệm chi phí xây dựng đó là xây thêm tầng để mở rộng không gian sử dụng.
  3. Một phong cách kiến ​​trúc càng đơn giản, càng ít chi tiết thì càng tốn ít thời gian và tiền bạc để xây dựng nó. Hiện nay, kiến ​​trúc hiện đại, tối giản được nhiều gia chủ coi trọng bởi có thể giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hoàn thiện.
  4. Cân nhắc thiết kế nhà với diện tích khuôn viên phù hợp cũng là kinh nghiệm làm nhà rất quan trọng mà gia chủ nào cũng cần lưu ý: Xem xét nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình để phân bổ không gian chức năng hợp lý, tránh lãng phí không gian, vật liệu, thời gian và chi phí xây dựng.

Kinh nghiệm xây nhà số 3: Chọn mua vật tư tiết kiệm

Kinh nghiệm xây nhà số 3: Chọn mua vật tư tiết kiệm
Kinh nghiệmsố 3: Chọn mua vật tư tiết kiệm

Nên chọn mua vật liệu sản xuất trong nước hay nhập khẩu? Thực tế, nước ta cũng có nhiều công ty sản xuất VLXD đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và được xuất khẩu ra nước ngoài với giá rất phải chăng.

Khi mua sắm vật liệu xây nhà, gia chủ phải tính toán kỹ lưỡng để xác định vừa đủ vật liệu cần thiết. Tránh trường hợp mua quá nhiều dẫn đến lãng phí hoặc mua quá ít dẫn đến thiếu hụt, gây khó khăn trong quá trình thi công.

Để chọn mua được vật liệu xây dựng với mức giá tốt nhất, bạn phải dành thời gian để tham khảo tại nhiều cửa hàng khác nhau. Vì dù chênh lệch về giá rất nhỏ nhưng khi mua với số lượng lớn cũng có thể trở thành một khoản chi phí đáng kể.

Kinh nghiệm xây nhà số 4: Xác định đúng thời điểm khởi công

Xác định thời điểm khởi công phù hợp cũng là một kinh nghiệm xây nhà quan trọng không kém.

Tháng 3 đến tháng 7 là thời điểm lý tưởng nhất để khởi công xây nhà vì thời tiết ít mưa và tương đối khô ráo. Những khoảng thời gian còn lại trong năm không quá thích hợp để xây nhà vì vướng vào mùa mưa và các dịp lễ Tết gây khó khăn cho quá trình thi công. 

Kinh nghiệm xây nhà số 5: Chọn nhà thầu và ký kết hợp đồng

Một kinh nghiệm xây nhà cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng mà gia chủ cần lưu ý đó là lựa chọn nhà thầu và ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ xây dựng: Giá cả là tiêu chí đầu tiên cần quan tâm, nên tham khảo và nhận báo giá của nhiều nhà thầu khác nhau để có sự lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra cũng cần tính đến uy tín của nhà thầu, cũng như khi ký kết hợp đồng cần ghi chú rõ các điều kiện về thời gian thi công, bảo hành,…

Trên đây là toàn bộ những lưu ý và kinh nghiệm xây nhà quan trọng giúp gia chủ có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Bạn đừng quên tham khảo thêm các bài viết hữu ích tương tự cũng như đăng tin mua bán nhà đất chính chủ trên LandGuru.com.vn nhé. 

Print Friendly, PDF & Email

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để xếp hạng!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng bầu chọn 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây