Dự án ma về khu dân cư Khoang Mái, khách hàng nên cẩn thận.

0
467
Dong Truc

Công trình Khu dân cư Khoang Mái” đang được Cty BĐS Green Land quảng bá, rao bán rầm rộ như 1 Công trình phân lô, bán nền. bên cạnh đó UBND phường Đồng Trúc khẳng định trên địa bàn không sở hữu công trình dự án này.

Dự án “ma”

Thời gian vừa qua, sự phát triển của dự án trọng điểm quốc gia Khu công nghệ cao Hòa Lạc tại huyện Thạch Thất, TP Hà Nội đã mang lại nguồn lợi rất lớn về kinh tế cho từng địa phương trong khu vực. Đồng thời, nơi đây cũng được được kỳ vọng trở thành hình mẫu kinh tế thu nhỏ của Việt Nam trong tương lai, một thành phố khoa học và công nghệ sinh thái thông minh.

Sự phát triển của dự án trọng tâm quốc gia Khu kỹ thuật cao Hòa Lạc tại huyện Thạch Thất, TP Hà Nội đã mang đến nguồn lợi rất lớn về kinh tế cho từng địa phương trong khu vực. Đ ồng thời, nơi đây cũng được được hy vọng phát triển thành hình loại kinh tế thu nhỏ của Việt Nam lâu dài, 1 thành thị công nghệ và kỹ thuật sinh thái thông minh.

Hiện giờ, trên internet, mạng thị trấn hội, biển quảng bá hoặc các tờ rơi trên đường gần Khu kỹ thuật cao Hòa Lạc đang giới thiệu phổ quát công trình đất nền hấp dẫn cả về vị trí và giá cả làm cho nhiều nhà đầu cơ, nhiều người rất quan tâm.

Tuy nhiên, phần nhiều trong số đó chỉ là “dự án trên giấy hay còn gọi là dự án ma hoặc công trình đất nền chưa đủ điều kiện pháp lý để bán”. hồ sơ pháp lý của các dự án này chỉ mang tên chủ đầu tư, tên công trình, bản vẽ phối cảnh, bản vẽ chi tiết phân lô chưa có toàn bộ giấy tờ pháp lý đủ điều kiện bán nhưng vẫn được giới thiệu để bán. Lúc tới khu đất, thì chỉ là khu đất trống, chưa có hạ tầng hoặc có cơ sở vật chất nhưng còn sơ lược, thiếu đồng bộ. khi hỏi thì được giới thiệu là Công trình đang trong quá trình triển khai cơ sở vật chất, đang hoàn thiện giấy tờ pháp lý,….

Tại đây, 1 viên chức môi giới cùng một người được giới thiệu là Giám đốc sàn của công ty Green Land, hết lòng giải đáp cho PV về vị trí, khả năng nâng cao giá đất của “dự án” cũng như tầm giá và hình thức thanh toán khi khách hàng quyết định ký hợp đồng mua tại “dự án”

Dun An Ma

Theo ghi nhận của PV và thông tin giới thiệu của nhân viên môi giới, hiện trạng khu đất (tại Khoang Mái, Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội) diện tích hơn 4000 m2 đang được công ty Green Land khiến cho con đường đá mi, trồng trụ điện, cây xanh, thi công hệ thống thoát nước và chia lô đất thành 36 lô nhỏ như một Dự án phân lô, bán nền.

Để Phân tích sâu hơn về tính pháp lý của khu đất này, PV hỏi thủ tục pháp lý của “dự án” như quyết định ưng chuẩn chủ trương đầu cơ, quy hoạch chi tiết 1/500,..thì vị giám đốc sàn của doanh nghiệp Green Land cho biết đây thuộc kiểu “dự án mini”, tổ chức thu lượm đất của người dân sau đấy làm hạ tầng cơ sở vật chất, tiếp đó sẽ hiến tuyến phố nội khu và hồ sơ tách thửa. Lúc sở hữu công văn cho phép tách thửa sẽ chờ phôi để ra sổ cho từng lô đất. giai đoạn này đơn vị đang nhận cọc giữ chỗ của người mua sở hữu số tiền trong khoảng 20 – 50 triệu đồng/lô đất và chờ ngày mở bán hình thức.

Khi thấy PV còn tỏ vẻ băn khoăn về tính pháp lý của công trình thì vị giám đốc sàn khẳng định sở hữu PV để trấn an: “Bên em đi cùng có những anh ở trên Sở lâu nay nay nên ko lo gặp khó khăn trong các thời kỳ sổ sách..”?

Phó chủ tịch xã Đồng Trúc khẳng định không có “dự án” của Công ty Green Land!

Bàn luận với PV, Phó chủ tịch UBND thị trấn Đồng Trúc – ông Nguyễn Đình Nghị khẳng định trên khu vực không thấy đơn vị Green Land hoạt động cũng như không có dự án Khu dân cư Khoang Mái của tổ chức này như thông báo những trang diễn đàn bất động sản và mạng xã hội.

Dong Truc

Trên hạ tầng thông tin ghi nhận được, ngày 08/07/2021 PV đã có buổi làm cho việc UBND xã Đồng Trúc, quận Thạch Thất, TP Hà Nội để đề đạt thông báo về thực trạng trên.

Ông Nghị cho biết, khu đất “dự án” PV đang phản ánh thuộc quyền sở hữu của hộ gia đình và đã được chuyển nhượng qua phổ biến chủ khác nhau. Đến thời điểm ngày nay, UBND xã Đồng Trúc cũng chưa nắm được thông báo chuẩn xác hiện đang thuộc quyền sở hữu của tư nhân nào vì các chủ hữu sau khi tậu bán đàm đạo thì chưa tới phố để đăng ký biến động, khiến cho hồ sơ…

Trước ấy, UBND thị trấn Đồng Trúc đã nhận đơn xin hiến tặng 1 phần thửa đất làm ngõ đi chung của bà Trịnh Thị Hoài Thu gửi ngày 25/6/2021. Trong đơn bà Thu diễn tả do nhu cầu chia tách thửa đất và để tiện lợi trong giai đoạn sử dụng nên bà Thu tình nguyện hiến tặng 1085,4 m2 đất trồng cây lâu năm tại thửa đất số 468, tờ bản đồ số 25 thuộc phố Đồng Trúc, để làm cho ngõ đi chung. Vậy nhưng khi PV hỏi về việc ưng ý cho việc bà Thu tự làm cho tuyến phố giao thông nội khu và đấu nối mang hệ thống giao thông của thị trấn thì UBND phường Đồng Trúc chưa có văn bản cụ thể.

Sau khi thảo luận và nội dung phản ánh, đại diện UBND phường Đồng Trúc – ông Nguyễn Đình Nghị cũng hẹn sẽ thường xuyên chỉ đạo những bộ phận nâng cao rà soát thường xuyên, nếu như phát hiện doanh nghiệp Green Land lừa đảo, rao bán đất không đúng tại khu vực này, UBND thị trấn Đồng Trúc sẽ Thống kê những cơ quan xử lý theo quy định.

Như vậy, có thể thấy “dự án Khu dân cư Khoang Mái” của Công ty Green Land là “dự án ma”. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng cần tìm hiểu thông tin rõ ràng trước khi “xuống tiền” tại dự án này. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng huyện Thạch Thất nhanh chóng làm rõ việc giao bán, quảng cáo thông tin sai sự thật của Công ty Green Land, tránh để người dân rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Tương tự, có thể thấy “dự án Khu dân cư Khoang Mái” của tổ chức Green Land là “dự án ma”. Chúng tôi khuyến cáo người mua cần tìm hiểu thông báo rõ ràng trước lúc “ký hợp đồng mua bán” tại công trình dự án này. cùng lúc bắt buộc những cơ quan chức năng huyện Thạch Thất nhanh chóng làm rõ việc giao bán, truyền bá thông báo sai sự thực của công ty Green Land, hạn chế để người dân rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây