Đông Tứ Trạch: Bí quyết chọn hướng xây nhà mang lại may mắn

0
15
Đông Tứ Trạch: Bí quyết chọn hướng xây nhà mang lại may mắn
Đông Tứ Trạch: Bí quyết chọn hướng xây nhà mang lại may mắn

Đông Tứ Trạch là một khái niệm phong thủy giúp xác định hướng làm nhà, bố trí phòng ốc, phòng làm việc theo cung mệnh. Những người nào hợp xây nhà theo các hướng này, cách xác định như thế nào? Hãy cùng LandGuru tiến hành tìm hiểu ngay nhé: 

Đông Tứ Trạch là gì?

Đông Tứ Trạch là gì?
Đông Tứ Trạch là gì?

Đông Tứ Trạch là một thuật ngữ phong thủy thuộc bát trạch, dùng để chỉ 04 hướng xây nhà có thể mang đến may mắn cho gia chủ hợp mệnh. Phong thủy bát trạch chuyên nghiên cứu về mối liên kết giữa con người và nhà ở, giúp chọn hướng nhà mang lại nhiều may mắn.

Người hợp với các hướng Đông Tứ Trạch là người thuộc Đông Tứ Mệnh. Cụ thể là các cung Ly – Tốn – Chấn – Khảm. 

Người thuộc Đông Tứ Mệnh hợp hướng nào?

Người thuộc Đông Tứ Trạch hợp hướng nào?
Người thuộc Đông Tứ Mệnh hợp hướng nào?

Người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ hợp với 04 hướng: Bắc – Đông Nam – Đông và Nam. Nếu thực hiện mua hoặc xây nhà, thiết kế hướng phòng thờ, bàn làm việc theo các hướng này sẽ giúp mang lại sự hưng vượng, may mắn. 

Ngược lại, nếu xây sửa nhà không khớp với các hướng Đông Tứ Trạch thì sẽ mang lại điềm không may. Cụ thể là có thể gây ra những chuyện lục đục, bất hòa, sự nghiệp khó thăng tiến, hao tổn về tiền bạc. 

Cách tính Đông Tứ Mệnh như thế nào?

Cách tính hướng hợp Đông Tứ Mệnh cụ thể như sau: 

Bước 1. Gia chủ cần xác định được năm sinh âm lịch chính xác của mình. 

Bước 2. Cộng hai con số cuối cùng trong năm sinh, nếu tổng là một số lớn hơn 10 thì cần cộng tiếp cho đến khi ra được kết quả là một số từ 1 tới 9. 

Bước 3. Đối với người có năm sinh từ 1999 trở về trước: Nếu gia chủ là nam, ta lấy 10 trừ đi kết quả. Nếu gia chủ là nữ thì thực hiện lấy 5 cộng với kết quả. 

Đối với những người sinh từ năm 2000 trở đi. Nam mệnh ta lấy 9 trừ kết quả. Nữ mệnh sẽ lấy 6 cộng kết quả. 

Bước 4. Con số cuối cùng tính ra được chính là quái số của mỗi người. Nếu xét thấy quái số nằm trong các số 1, 3, 4 hoặc 9 thì có thể xác định được cung mệnh gia chủ hợp với Đông Tứ Trạch.

Làm sao để chọn hướng theo Đông Tứ Trạch?

Làm sao để chọn hướng theo Đông Tứ Trạch?
Làm sao để chọn hướng theo Đông Tứ Trạch?

Để chọn hướng nhà theo Đông Tứ Trạch, cần căn cứ vào quái số của gia chủ – người có vị thế, có tầm ảnh hưởng cao nhất trong gia đình. Cụ thể như sau: 

  • Người có quái số là 1 ứng với cung Khảm, nên chọn hướng nhà Đông Nam sẽ giúp mang lại rất nhiều điều may cho con đường sự nghiệp. 
  • Người có quái số là 3 ứng với cung Chấn thì nên chọn xây sửa – mua nhà theo hướng Nam, sẽ giúp cả gia đình đón nhận luồng sinh khí, mang đến sự hưng vượng. 
  • Người có quái số là 9 ứng với cung Ly thì nên chọn hướng xây nhà là hướng Đông, sẽ mang đến ảnh hưởng phong thủy tốt nhất 
  • Người có quái số là 4 tương ứng với cung Tốn thì nên lựa chọn hướng Bắc để mua – xây – sửa nhà, lắp đặt phòng – bàn làm việc. 

Cách xác định hướng Đông Tứ Trạch trong xây sửa, mua nhà

Cách tốt nhất để xác định hướng Đông Tứ Trạch trong xây sửa, mua nhà là sử dụng la bàn phong thủy. Lưu ý là bạn nên thực hiện việc đọc hướng 3 lần, sau đó cộng lại chia trung bình để cho ra được kết quả chính xác nhất. Ngoài ra, khi sử dụng la bàn phong thủy để xác định hướng, bạn không nên đứng gần những đồ vật được làm từ kim loại vì sẽ gây ảnh hưởng đến độ chính xác của la bàn. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin hướng dẫn xác định và chọn hướng xây nhà theo Đông Tứ Trạch giúp mang lại nhiều may mắn, hưng vượng cho gia đình. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, bạn đừng quên thường xuyên truy cập trang chủ LandGuru.com.vn của chúng tôi để đón đọc thêm nhiều bài viết tương tự cũng như tham gia đăng tin mua bán bất động sản chính chủ nếu có nhu cầu nhé. 

Print Friendly, PDF & Email

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để xếp hạng!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng bầu chọn 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây