Cư dân hốt hoảng với mối nguy treo trên đầu từ căn hộ bỏ hoang 6 năm

0
380
Cay Co

Căn hộ chung cư bị bỏ không suốt vài năm, cư dân xung quanh cho biết chủ nhân không về khiến cho cây cọ mọc đua ra ngoài phát triển thành mối nguy treo lửng lơ trên đầu các cư dân.

Một căn hộ ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc bị bỏ không suốt 6 năm qua. Do chủ sở hữu không trở về và không người nào trông nom nên ban công mang phổ biến thay đổi. Mấy năm qua, một cây cọ đã vững mạnh cao đến 2m vươn ra khỏi ban công. Nó như mối nguy hiểm nằm trên đầu những cư dân bên dưới.

Người láng giềng của chủ nhà đã phát hiện và báo có cơ quan chức năng vì lo sợ chúng không an toàn. “Tôi thấy một số bụi bẩn rơi xuống đầu, nhìn lên thì thấy hai loại cây mọc ngoài ban công. Trời nổi gió, chúng tôi lo lắng là cây sẽ gãy đổ, rơi xuống, cho nên báo cáo với cơ quan chức năng”.

Cay 2
Gốc cây lớn làm vỡ cả chậu trồng

Chủ nhân của căn hộ hiện đang sống ở Bắc Kinh. Khi nhận được tin đã vội về Vũ Hán và phải bỏ ngay 2 cái cây với sự giúp đỡ của công an cứu hoả địa phương.

Theo các chuyên gia, ban công nhận được nhiều ánh sáng và lượng mưa nhiều nên cây cối trồng ở đây có điều kiện phát triển.

Cay 3

Chủ nhà tên Wang là người thích làm vườn, trồng hoa và cây cảnh. Cho nên, anh đã trồng hạt giống cây cọ trong chậu suốt nhiều năm trước khi rời Vũ Hán đến Bắc Kinh sinh sống. Rễ cây phình ra đã làm cho chậu cây vỡ dẫn đến bụi từ đất rơi xuống dưới.

Lực lượng cứu hoả đã phải dùng dây buộc chặt thân cây không cho rơi xuống sau đó cưa từ từ. Ngoài ra, do nhà để không lâu, mái hiên có dấu hiệu hư hỏng nên chủ nhà cũng nhân tiện lần về lại Vũ Hán cũng dỡ bỏ hết đồ đạc ngoài ban công. Sau 3 tiếng, mọi thứ hoàn tất, mối nguy hiểm đã không còn.

Print Friendly, PDF & Email

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để xếp hạng!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng bầu chọn 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây