Covid – 19 đang thay đổi phương án chọn nhà của khách hàng?

0
240
Goc Nhin Chuyen Gia

Theo các dữ liệu, thị trường vừa mới đây ghi nhận nhu cầu gia nâng cao cho Dự án dân cư diện tích to đi kèm các tiện ích sinh hoạt và không gian xanh. Đặc biêt, các Công trình này cần có quy hoạch rõ ràng, chú trọng hơn đến không gian sống, phân phối phổ biến cung ứng tiện ích giải trí.

Các thống kê mới nhất về “Những thay đổi trong mục tiêu chọn nhà hậu dịch Covid -19” cho biết, mặc dù mọi người đều mong muốn sinh sống hoặc có một căn bất động sản gần biển hay tại nông thôn, nơi mang không khí trong sạch và thoáng đạt hơn nhưng chúng ta vẫn thường chọn lọc sống tại thành phố vì các luôn thể ích nhất thiết.

Đại dịch lần này đã để lại những thay đổi rõ rệt về tư tưởng của chúng ta về nhà ở cũng như lối sống thường nhật. Chúng ta đồng thời sẽ đổi thay lối sống tại đô thị của mình có các dành đầu tiên mới về chọn lựa nhà ở tại đây. Nhu cầu về không gian cũng song song gia tăng đáng kể.

Đáng chú ý, trong tình hình kinh tế bất ổn do những tác động của đại dịch, thị phần nhà ở trên thế giới vẫn có những hoạt động khả quan. Giá bất động sản nhà ở năm 2020 tại Auckland (Úc) đã nâng cao 19%, ở Seattle tăng 14% và ở Berlin nâng cao 11%. Tại Hà Nội, giá vi la thứ cấp và nhà liền kề tăng trung bình 7%/năm; khi mà ấy, giá thứ cấp căn hộ nâng cao nhàng nhàng 4%/năm.

San sẽ kỹ hơn về thiên hướng trên, bà Katy Warrick, Trưởng bộ phận Nghiên cứu phát triển Nhà ở London cho biết, mặc dầu mang các tin đồn rằng thủ đô nước Anh sẽ mất đi vị thế của mình do hậu quả từ đại dịch. không những thế, sự quyến rũ của bất động sản tại London vẫn tiếp tục và thực tại thị trường này vẫn được để ý nhờ những nhân tố như mọi người vẫn Phân tích cao chất lượng giáo dục tại đây. Hiện nay, chúng ta cần Quan sát thêm về các ảnh hưởng của Brexit đến thị trường London, tuy thế thị trường vẫn ghi nhận sự vững mạnh trong các đơn vị quản lý như fintech và nguồn vốn xanh

Theo bà Katy, lúc thị phần Anh mở cửa trở lại vào tháng 5 năm 2020, các Dự án mới được vun đắp tiếp diễn thu hút sự để ý trong khoảng thị trường quốc tế, đặc trưng với các bất động sản dưới 1 triệu bảng Anh.

Đối có thị trường thứ cấp, những khu ngoại thành như Wimbledon, Richmond và Wandsworth đã xuất hiện các hoạt động khá sôi nổi. phân khúc nhà ở cao cấp tại trọng tâm London phụ thuộc đa dạng hơn vào thị phần nội địa, tuy nhiên những đàm phán vẫn diễn ra mạnh mẽ, số lượng những thương lượng giá trị trên 5 triệu bảng trong năm 2020 đã đạt mức cao nhất trong 4 năm qua. thị phần này dự định sẽ đạt tăng trưởng 7% vào năm 2022, nhờ nhu cầu nội địa cao.

Còn ông Mauricio Umansky, tổng giám đốc và người sáng lập, The Agency cho biết, nhu cầu của người mua nhà Los Angeles đã đổi thay trong đại dịch, đặc biệt là khi đông đảo mọi người đều phải dành hồ hết thời kì tại nhà. Bất động sản tại các thị thành to vẫn sẽ lôi kéo người dân, nhưng sở thích mua dành cho các ngôi nhà với sân chơi với diện tích phổ quát sẽ phần nào ảnh hưởng tới nguồn cung và giá cả.

Theo ông Mauricio, trong đại dịch, thị trường ưa chuộng hơn cuộc sống gần biển sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng và các hoạt động vận động ngoài trời, việc này đã thu hút mọi người từ Bờ Đông Hoa Kỳ, khu vực Los Angeles (LA) to và Bắc California đổ về Venice, Playa del Rey và The Marina. Malibu có mức tăng 104% trong các đàm phán nhà ở. lúc du lịch quốc tế thông thường trở lại, nhu cầu bất động sản tại LA sở hữu thể tăng kỷ lục. không những thế, việc giới thiệu bất động sản qua nội dung video vẫn là xu thế chủ đạo.

Tại Việt Nam, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết, thị trường bất động sản nhà ở tại Việt Nam đã sở hữu những hoạt động khả quan trong dịch Covid-19. những lệnh hạn chế đi lại khiến cho nhu cầu đi lại trong nội địa và mua nhà gia tăng.

Bất động sản nhà ở tại một số nơi thức giấc phụ cận Hà Nội như Ninh Bình, Bắc Ninh, Thanh Hóa bắt đầu lớn mạnh nhờ lợi thế về cơ sở vật chất cơ sở vật chất, sự tăng trưởng của bất động sản công nghiệp, gia nâng cao vốn với cá nhân và khoảng bí quyết ko quá xa Thủ đô.

Vào quý 1/2021, nguồn cung vi la và nhà liền kề tại Hà Nội nâng cao hầu hết tại khu vực phía Tây tại những thị xã Hà Đông, Hoài Đức, Đan Phượng, chiếm 83% nguồn cung mới. Sở hữu quỹ đất dồi dào và hạ tầng cơ sở càng ngày càng hoàn thiện, những chủ đầu tư hiện tập trung rất nhiều vào việc phát triển những bất động sản tại khu vực phía Tây thành thị. Theo ghi nhận, vững mạnh giá bất động sản tại Hà Nội: giá thứ cập biệt thự và nhà liền kề nâng cao nhàng nhàng 7%/năm và giá thứ cấp căn hộ tăng nhàng nhàng 4%/năm.

Thị phần cũng ghi nhận nhu cầu gia tăng cho Công trình dân cư diện tích to đi kèm những luôn tiện ích sinh hoạt đi kèm ko gian xanh. Đặc biêt, các Dự án này cần với quy hoạch rõ ràng, chú trọng hơn tới môi trường sống, cung cấp phổ thông tiện ích tiêu khiển, thể thao tích hợp không gian xanh.

Ngoài ra, sự phát triển của tầng lớp trung và thượng lưu cũng đồng thời cho thấy tiềm năng lớn đối với phân khúc Branded Residences. Trong tương lai, các dự án nhà ở có thương hiệu sẽ dần được giới thiệu tới thị trường Hà Nội.

bên cạnh đó, sự vững mạnh của tầng lớp trung và thượng lưu cũng đồng thời cho thấy tiềm năng to đối sở hữu phân khúc Branded Residences. lâu dài, các Dự án nhà ở có thương hiệu sẽ dần được giới thiệu đến thị trường Hà Nội.

“Tâm lý đầu tư căn hộ tại thị trường Việt Nam cũng như vậy phổ biến thị phần khác trên thế giới: nhà đầu cơ kiếm tìm sản phẩm mang chất lượng xây dựng rẻ, được quản lý vận hành nhiều năm kinh nghiệm và khả năng thương nghiệp hóa thấp, trong khoảng đấy sản phẩm với thể mang lại lợi ích kinh tế hấp dẫn cho chủ sở hữu. Xu thế này dự kiến sẽ phát triển thành rõ ràng hơn nữa trong vài năm tới và chúng tôi rất kỳ vọng về sự tăng trưởng của tầng lớp bất động sản sở hữu chất lượng này”, ông Giám đốc Hà Nội cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây