Condotel là gì? Những vấn đề cần lưu ý trước khi đưa ra quyết định xuống tiền

0
40
Condotel là gì? Những vấn đề cần lưu ý trước khi đưa ra quyết định xuống tiền
Condotel là gì? Những vấn đề cần lưu ý trước khi đưa ra quyết định xuống tiền

Condotel là gì? Đây là dòng sản phẩm cao cấp thường xuất hiện tại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Với nhiều ưu điểm vượt trội, dòng sản phẩm Condotel được nhiều nhà đầu tư quan tâm và đánh giá cao. Hãy cùng LandGuru tìm hiểu mọi thông tin chi tiết về loại hình bất động sản này để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn:

Condotel là gì?

Condotel là gì?
Condotel là gì?

Condotel là từ ghép giữa Condominium và Hotel. Dịch sang tiếng Việt, Condotel có thể được gọi là khách sạn căn hộ.

Đúng như tên gọi, Condotel là mô hình bất động sản kết hợp yếu tố khách sạn với căn hộ, mang đến giá trị “kép”. Hiện nay, loại hình bất động sản này được giới đầu tư rất quan tâm và dần trở thành xu hướng mới.

Đặc điểm pháp lý của Condotel 

Đặc điểm pháp lý của Condotel
Đặc điểm pháp lý của Condotel
 1. Pháp luật hiện hành chưa đưa ra một định nghĩa hay quy định rõ ràng và chính xác về Condotel, chưa có cơ sở chứng minh đây là loại hình BĐS dành cho mục đích lưu trú dài hạn hay chỉ là hình thức lưu trú ngắn hạn.
 2. Khi mua Condotel, nhà đầu tư cần lưu ý đến hình thức sở hữu căn hộ, hầu hết các dự án condotel hiện nay đều được xây dựng trên đất thương mại nên chỉ được sở hữu tối đa 50 năm.
 3. Bạn nên cân nhắc kỹ trước quyết định mua Condotel với mục đích lưu trú dài hạn vì sẽ khó xin được thường trú trong các trường hợp dự án Condotel được xây dựng trên đất thương mại hoặc thuộc loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Mua Condotel có được cấp sổ đỏ?

Mua Condotel có được cấp sổ đỏ?
Mua Condotel có được cấp sổ đỏ?

Căn hộ nghỉ dưỡng Condotel CÓ THỂ được cấp sổ đỏ hay KHÔNG tùy thuộc vào việc dự án có đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Điều 49 của Luật BĐS hay không:

 1. Dự án cần được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng hoặc quy hoạch chi tiết 1/500.
 2. Chủ đầu tư dự án đã hoàn thành nghĩa vụ giải phóng mặt bằng và chi trả tiền đền bù.
 3. Diện tích đất xây dựng dự án là đất được phép sử dụng hợp pháp, không tranh chấp, không bị tịch thu để thi hành bản án, quyết định hành chính nhà nước.
 4. Trong trường hợp dự án để xảy ra vi phạm trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư phải chấp hành xong quyết định cũng như thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ xử phạt đối với nhà nước.

Đặc điểm loại hình căn hộ Condotel

 1. Tại Condotel, cư dân được sử dụng các tiện ích, dịch vụ thường chỉ có ở khách sạn. Tuy nhiên điểm khác là bạn có thể mua và sở hữu hoàn toàn căn hộ Condotel.
 2. Nội thất của một căn hộ Condotel được tích hợp đầy đủ các không gian chức năng cần có của một căn hộ cao cấp. Condotel khác căn hộ cao cấp ở chỗ các dự án này sẽ có đơn vị vận hành, quản lý các hoạt động hàng ngày cũng như hỗ trợ cho thuê lại nếu chủ nhà yêu cầu.

Sự khác biệt căn hộ Condotel với khách sạn truyền thống

Sự khác biệt căn hộ Condotel với khách sạn truyền thống
Sự khác biệt căn hộ Condotel với khách sạn truyền thống
 1. Condotel bao gồm đầy đủ các không gian chức năng tiêu chuẩn của một căn hộ cao cấp trong khi khách sạn truyền thống có cấu trúc đơn giản hơn.
 2. Bạn có thể cho thuê Condotel để nghỉ dưỡng, lưu trú ngắn hạn hoặc mua để ở, cho thuê lại.
 3. Condotel được trang bị đầy đủ các thiết bị cao cấp và tiện nghi. Khi sống tại các căn hộ Condotel, bạn có thể chủ động với mọi nhu cầu sống như ở chính ngôi nhà của mình.

Nên hay không nên đầu tư vào Condotel?

Trước khi đưa ra quyết định mua căn hộ Condotel: Bạn phải xem xét kỹ tính pháp lý của dự án để có cái nhìn tổng quan cũng như đánh giá chính xác quyền sở hữu của mình. Khi ký kết ủy thác cho chủ đầu tư quản lý vận hành, chủ sở hữu Condotel cũng nên tìm hiểu kỹ các điều khoản, điều kiện và quyền lợi bên trong.

Ngoài ra, cần có sự tìm hiểu và đánh giá kỹ thị trường tại phân khúc mà dự án Condotel được xây dựng để có nhận định về khả năng sinh lời của sản phẩm. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án cũng như uy tín của họ để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Tạm kết 

LandGuru hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn một số cái nhìn sâu sắc về Condotel là gì để đưa ra lựa chọn đầu tư đúng đắn. Hãy thường xuyên truy cập LandGuru.com.vn để tham khảo thêm nhiều bài viết liên quan về thị trường bất động sản cũng như đăng tin mua bán nhà đất an toàn, minh bạch tại đây.

Print Friendly, PDF & Email

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để xếp hạng!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng bầu chọn 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây