TP.HCM hủy chủ trương thu hồi đất dự án nhà ở tại quận 2

Ngày đăng: 24/09/2020

Nội dung

Vừa qua, UBND TP.HCM đã có văn bản hủy bỏ chủ trương thu hồi đất để đầu tư dự án khu nhà ở cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Công an tại phường Cát Lái, quận 2.

TP.HCM vừa hủy bỏ chủ trương thu hồi đất làm dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Công an tại quận 2 do "ngâm" quá lâu.

Được biết, đây là dự án nhà ở xã hội do Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam làm chủ đầu tư. Trước đó, Bộ Công an đã chỉ định công ty này làm chủ đầu tư dự án.

Nguyên nhân chính của việc hủy bỏ chủ trương thu hồi đất nói trên là do Bộ Công an và chủ đầu tư không thống nhất được nội dung triển khai khiến việc thực hiện bị đình trệ, kéo dài.

Vào năm 2016, Bộ Công an đã đề nghị đầu tư dự án khu nhà ở cán bộ, chiến sĩ tại phường Cát Lái, quận 2. Đến năm 2017, dự án đã được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương thu hồi đất để đầu tư thực hiện. Vậy nhưng, cho tới nay, dự án mới chỉ thực hiện nội dung ban hành kế hoạch thu hồi đất, khảo sát, kiểm tra, đo đạc.

Bộ Công an và chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện việc thỏa thuận chi tiết các nội dung như chi phí thực hiện, vốn đầu tư, thời gian triển khai, đối tượng được mua nhà, giá bán sản phẩm...

Mặt khác, nhu cầu nhà ở của cán bộ, chiến sĩ trên địa bàn TP.HCM cũng chưa được Bộ Công an thống kê. Tiến độ thực hiện dự án vì thế bị kéo dài, ảnh hưởng tới quyền lợi của người dân tại khu vực dự án.

Vậy nên, dự án không được chuyển tiếp vào kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của quận 2. UBND TP.HCM thực hiện thu hồi, hủy bỏ pháp lý từ quyết định chấp thuận chủ trương thu hồi đất làm dự án.

UBND quận 2 được giao trách nhiệm xem xét và giải quyết quyền lợi của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật hiện hành.

An Thanh

Theo thanhnienviet.vn

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ