Quy định mới về điều kiện tách thửa đất ở Đà Nẵng

Ngày đăng: 07/09/2020

Nội dung

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng vừa ký ban hành Quyết định số 31/2020/QĐ - UBND bổ sung, sửa đổi một số quy định quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn TP.

 

TP. Đà Nẵng vừa ban hành quy định mới về điều kiện tách thửa.
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Cụ thể, hạn mức giao đất ở cho mỗi cá nhân, hộ gia đình đối với trường hợp sử dụng đất ở vị trí nằm mặt tiền các đường QL1A, QL14B, QL14G, ĐT 602, ĐT 605, ĐT 601 (đoạn thuộc xã Hòa Sơn), đường tránh Hải Vân - Túy Loan, khu du lịch Bà Nà - Suối Mơ là 150m2/hộ.

Trong khi đó, hạn mức giao đất ở cho mỗi cá nhân, hộ gia đình đối với trường hợp sử dụng đất ở xã Hòa Châu, Hòa Phước, Hòa Tiến, Hòa Phong, Hòa Nhơn, Hòa Sơn, Hòa Khương, Hòa Liên là 200m2/hộ và 300m2/hộ tại xã Hòa Phú, Hòa Bắc, Hòa Ninh.

Cũng theo quyết định trên, TP. Đà Nẵng cũng đã bổ sung, sửa đổi diện tích đất ở tối thiếu được phép tách thửa đối với khu vực đã có quy hoạch tỷ lệ từ 1/2.000 đến 1/500 để thực hiện dự án nhưng chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, chưa có thông báo hoặc quyết định thu hồi đất, ngoại trừ dự án quy hoạch mở rộng, nâng cấp đường, kiệt, hẻm.

Theo đó, diện tích 200m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu 5m áp dụng với huyện Hòa Vang. Tại các quận Sơn Trà, Thanh Khê, Hải Châu, đối với diện tích 100m2, chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu được áp dụng là 4m. Diện tích 150m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu 4,5m áp dụng với các quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn. 

UBND TP. Đà Nẵng ban hành quy định nêu trên nhằm tránh việc tách thành nhiều thửa nhưng không đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật cần thiết như cấp, thoát nước, điện, đường giao thông. 

Sở Xây dựng được giao trách nhiệm chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, quận ban hành hướng dẫn những quy định cần thiết về hạ tầng kỹ thuật trước khi thực hiện thủ tục tách thửa đất.

An Thanh

Theo Thanhnienviet.vn

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ