Mục tiêu đô thị hóa 45% vào năm 2025, Bạc Liêu từng bước thay đổi diện mạo đô thị

Ngày đăng: 19/07/2021

Nội dung

(LG)-Đẩy nhanh các dự án khu đô thị, khu dân cư cao cấp, trung tâm thương mại tại thành phố Bạc Liêu; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý đô thị và năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ quản lý đô thị để đạt mục tiêu đô thị hóa 45% vào năm 2025, Bạc Liêu từng bước thay đổi diện mạo đô thị.

 

Bạc Liêu phấn đấu thực hiện mục tiêu đô thị hóa


Đô thị hóa góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động, thay đổi sự phân bố dân cư. Các đô thị phát triển sẽ thu hút đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh… tạo ra nhiều việc làm và thu nhập cho người lao động; là nơi tập trung lực lượng lao động chất lượng cao, hạ tầng cơ sở kĩ thuật hiện đại có sức hút đầu tư trong nước và nước ngoài. Theo thống kê, nền kinh tế đô thị đã đóng góp cho GDP cả nước khoảng 70%.

Đô thị Bạc Liêu có sự tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng.

 

Trong giai đoạn 2021-2025, Bạc Liêu đặt ra nhiều mục tiêu đột phá phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có mục tiêu đến năm 2025 tỉ lệ đô thị hóa đạt 45%. Để thực hiện được mục tiêu này, tỉnh tập trung nâng cao chất lượng xây dựng và quản lý, thực hiện quy hoạch; tiến tới phủ kín quy hoạch phân khu đô thị; tập trung hoàn thành các quy hoạch xây dựng vùng huyện, đáp ứng tiêu chí, điều kiện đạt chuẩn huyện nông thôn mới; quy hoạch các vùng trọng điểm về công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ theo hướng hiện đại. Đặc biệt là cập nhật các công trình đầu mối, hạ tầng kỹ thuật vùng phù hợp với quy hoạch vùng ĐBSCL; bố trí kế hoạch sử dụng đất phù hợp với tiến trình công nghiệp hóa, đô thị hóa.

Bên cạnh đó, tỉnh tập trung xây dựng thành phố Bạc Liêu đạt tiêu chuẩn đô thị loại I; xây dựng thị xã Giá Rai đạt tiêu chuẩn đô thị loại III, là đô thị vệ tinh, cầu nối giữa thành phố Bạc Liêu và thành phố Cà Mau; xây dựng huyện Hòa Bình lên thị xã.

Đối với đô thị loại I thì các khu đô thị mới phải đạt tiêu chuẩn đô thị kiểu mẫu và trên 50% các trục phố chính đô thị phải đạt tiêu chuẩn tuyến phố văn minh đô thị; phải có các không gian công cộng, phục vụ đời sống tinh thần nhân dân và có các tổ hợp kiến trúc hoặc công trình kiến trúc tiêu biểu mang ý nghĩa quốc gia.

 

Để đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị văn minh, hiện đại, Bạc Liêu chủ trương đẩy nhanh các dự án khu đô thị, khu dân cư cao cấp, trung tâm thương mại tại thành phố Bạc Liêu.

Nhận thấy sự thay đổi tích cực và mạnh mẽ, các công ty, tập đoàn lớn, tiềm lực tài chính mạnh đã đến tìm hiểu và tham gia đầu tư tại địa phương như Vingroup, FLC, CT Group, Central Group, Kosy… làm cho khu vực đô thị có sự tăng trưởng đáng kể về chất lượng; bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, hiện đại và có bản sắc. Theo đó, bất động sản sẽ là lĩnh vực tăng trưởng theo điều kiện tự nhiên. Giá đất trước đây chỉ tầm 10tr/m2, hiện nay hầu như đã tăng từ 50-100%, khoảng từ 18-23tr/m2 (khu vực gần trung tâm) và tại những khu vực có kế hoạch xây dựng thị xã, thị trấn, hoàn thiện hệ thống giao thông thủy, bộ.

Hoàn thiện các đô thị vệ tinh

Huyện Hòa Bình là khu vực chiến lược trong trung chuyển giao thương khi có tuyến Quốc lộ 1A đi ngang qua, cách trung tâm TP Bạc Liêu 10km về phía Đông, phía Tây kết nối với thị xã Giá Rai và kết nối trung tâm TP Cà Mau. Ngoài ra còn có tuyến kênh Bạc Liêu – Cà Mau lưu thông qua địa phận, tuyến kênh này đảm nhận vai trò quan trọng trong vận chuyển hàng hóa, nông sản của khu vực.

Những năm qua, kinh tế Hòa Bình phát triển ổn định, với tiềm năng về năng lượng sạch, du lịch; thu nhập bình quân đầu người cũng khả quan đạt hơn 50 triệu đồng/người/năm, đồng nghĩa với yêu cầu chất lượng cuộc sống cao hơn.

Trong đó, thị trấn Hòa Bình có số dân khoảng 22.162 người, diện tích tự nhiên 26,7 km2, được thành lập từ năm 1987 đến nay đã phát triển nên một thị trấn nhộn nhịp. Và khi Hòa Bình lên thị xã, nơi đây sẽ trở thành vùng vệ tinh đắc lực cho Bạc Liêu hoàn thành mục tiêu đô thị hóa đến năm 2025.

Việc quy hoạch các khu đô thị kết nối đa chiều gần trung tâm, được đầu tư chỉn chu, bài bản về cơ sở hạ tầng và tạo nên không gian kinh doanh, mua sắm, cùng các tiện ích vui chơi, thư giãn là điều cần thiết để xây dựng diện mạo đô thị văn minh, hiện đại. 

Thời gian vừa qua, Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Bình Dương Bạc Liêu và Tổng công ty Đất Xanh Miền Tây đã bắt tay đầu tư và hợp tác phát triển dự án Khu dân cư ven sông Hòa Bình, định vị trở thành khu dân cư kiểu mẫu trung tâm thị trấn Hòa Bình.

Khu dân cư ven sông Hòa Bình góp phần đổi mới diện mạo đô thị Bạc Liêu

Hiện tại, chủ đầu tư đang gấp rút hoàn thiện cơ cở hạ tầng để dự án sớm đi vào vận hành. Đây sẽ là khu dân cư được đầu tư bài bản với hệ thống điện âm, nước máy như tiêu chuẩn các KDC ở các thành phố lớn; hạ tầng hiện đại, đường nội bộ rộng thoáng, xe ô tô di chuyển đến tận nhà; cây xanh và đèn chiếu sáng đô thị hình thành một nơi sống văn minh.

Các lô nền được phân chia diện tích hợp lý từ 80-120m2 với mức giá dự kiến từ 979 triệu/nền, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng khi muốn có không gian rộng rãi, thoáng mát và yên tĩnh. Bên cạnh đó, công ty cũng đưa ra các chương trình thanh toán đa dạng để khách hàng cân đối dòng tiền và kèm theo chiết khấu cao từ 4-8% để hỗ trợ khách hàng mùa dịch.

 

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ