Hà Nội: Tăng cường rà soát, kiểm việc sử dụng và quản lý nhà đất công

Ngày đăng: 27/08/2020

Nội dung

Ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa có công văn về việc tăng cường kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng nhà đất công trên địa bàn TP.

 

Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh thanh tra, rà soát việc sử dụng và quản lý nhà đất công trên địa bàn.

Nội dung công văn cho biết, UBND TP. Hà Nội ngày 8/6/2020 đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND về đẩy mạnh triển khai thi hành Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật.

Theo đó, để việc quản lý, sử dụng nhà, đất công đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, chặt chẽ, đúng quy định pháp luật hiện hành, lãnh đạo TP. Hà Nội giao Sở Tài chính phối hợp, chủ trì cùng Sở TN&MT và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, thanh tra việc sử dụng, quản lý nhà, đất trên địa bàn TP của các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị đã được phê duyệt phương án xử lý nhà, đất bởi UBND TP.

Nhiệm của các sở, ngành và đơn vị liên quan là tham mưu, báo cáo UBND TP. Hà Nội xem xét, xử lý theo đúng thẩm quyền cũng như quy định pháp luật những trường hợp có sai phạm về cho mượn, cho thuê, liên kết, liên doanh, sử dụng nhà ở không đúng quy định.

Trong khi đó, các sở, ban, ngành thuộc TP, UBND các huyện, quận, thị xã được giao trách nhiệm tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, tích cực phối hợp với các sở TN&MT, Tài chính thực hiện nhiệm vụ trên.

Ngoài ra, Văn phòng UBND TP. Hà Nội có trách nhiệm thông báo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TP để các đơn vị biết và triển khai thực hiện.

Theo An Thanh

Nguồn: dothi.net

 

 

 

 

 
Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: cskh@landguru.com.vn

Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ