Tìm mua bất động sản nhà đất chính chủ

Ngày đăng: 17/03/2021

Nội dung

Hướng dẫn cách tìm mua nhà đất chính chủ, bất động sản chính chủ

Bạn muốn tìm mua nhà chính chủ nhưng bạn chưa có kinh nghiệm để nhận biết ngôi nhà đó là chính chủ và cách tìm mua nhà chính chủ như thế nào? Vậy kinh nghiệm mua nhà chính chủ giá rẻ là gì? Landguru.com.vn đề xuất cho bạn cách dưới đây!

cach-tim-mua-nha-chinh-chu-ban-nen-quan-tam

XEM THÊM: Góc chia sẻ về bất động sản tại đây

Tuy nhiên một vấn đề đặt ra là làm sao có thể biết được BĐS đó là chính chủ và có những cách nào để tìm mua nhà chính chủ? Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà chính chủ đúng ý và tránh rủi ro, việc chọn lưa cần phải được làm cận trọng, kỹ lưỡng. Dưới đây là một số lưu ý, bạn có thể tham khảo trước khi tìm mua nhà chính chủ:

Cách nhận biết nhà đất chính chủ, bất động sản chính chủ

Một nhà đất chính chủ, bất động sản chính chủ sẽ có những đặc điểm nhận biết như sau:

Có giấy tờ pháp lý rõ ràng

Đây là cách nhận biết cơ bản và quan trọng nhất để xác định BĐS có chính chủ hay không. Theo đó, các bạn nên kiểm tra những giấy tờ pháp lý liên quan đến BĐS như sổ đỏ, giấy chứng nhận tài sản duy nhất,... khi đến nhà chính chủ xem trực tiếp. Đối chiếu thông tin người chủ với BĐS sở hữu.

Khách hàng có thể tự nhận biết bằng mắt thường. Trường hợp chữ và con dấu thể hiện rõ ràng trên văn bản, không bị mờ, nhòe hoặc chắp vá thì đó là giấy tờ thật. Đối với những tài sản có giá trị lớn, cách an toàn và chính xác nhất là nên cùng với người sở hữu BĐS đến cơ quan chức năng có thẩm quyền hoặc đơn vị công chứng gần đó để xác minh.

Bên cạnh đó, người mua nên kiểm tra tất cả thông tin có trong sổ đỏ, chú trọng đặc biệt đến diện tích đất của BĐS đó. Bởi thông thường rất hay có trường hợp chủ nhà chiếm hữu đất không hợp pháp. Biểu hiện là diện tích thực của ngôi nhà không đúng như trên giấy tờ pháp lý. Người mua nên tránh những trường hợp này vì nó có thể đem đến những rắc rối về tranh chấp pháp lý sau này.

giay-to-phap-ly-mua-ban-nha-dat
Khi mua hoặc bán nhà đất chính chủ, giấy tờ pháp lý rất quan trọng

Nhà chính chủ không nằm trong diện quy hoạch

Nhà chính chủ vẫn có khả năng nằm trong diện quy hoạch rất cao, đây là một trong những lo lắng của nhiều người mua BĐS nhà ở. Do đó, để xác minh chính xác BĐS đó có nằm trong diện quy hoạch hay không, bạn có thể dựa vào những yếu tố sau:

 • Những nơi quy hoạch, sẽ có cấm biển hoặc hồ sơ quy hoạch. Người mua nên kiểm tra xem sơ đồ đó có BĐS mình định mua không

 • Thông thường, các đơn vị, cơ quan chức năng có thẩm quyền (UBND) nắm được đầy đủ thông tin những lô nhà đất nằm trong diện quy hoạch. Người mua có thể đến trực tiếp hỏi về việc quy hoạch của BĐS cần mua. 

 • Để xem bản đồ quy hoạch một cách chuẩn xác nhất, người mua có thể đến phòng tài nguyên môi trường

Nhìn chung, vấn đề quy hoạch BĐS ngày nay đều được nhà nước công khai minh bạch và rõ ràng. Người mua có quyền truy cập về vấn đề này với BĐS mình quan tâm. Chính vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này khi có nhu cầu mua BĐS chính chủ.

Hướng dẫn cách tìm mua nhà chính chủ, bất động sản chính chủ an toàn

Để tìm được nhà đất chính chủ, bất động sản chính chủ, người mua cần chú trọng vào vấn đề giao dịch và lựa chọn xem BĐS. Dưới đây là một số lưu ý người mua cần nắm được trước khi mua BĐS chính chủ:

huong-dan-tim-mua-nha-chinh-chu

Liệt kê các tiêu chí về BĐS cần mua

Việc xác định rõ ràng và đầy đủ các tiêu chí BĐS chính chủ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm BĐS. Trước hết nên xác định vị trí BĐS, khu vực nào phù hợp và thuận tiện và khoanh vùng tìm kiếm lại. Sau đó tiếp cận đến chi phí mong muốn, phù hợp với tài chính và các các nhân tố khác như kết cấu, diện tích,...

Tiến hành tìm kiếm BĐS chính chủ

Một số nguồn cơ bản mà người mua có thể tìm kiếm được BĐS chính chủ mong muốn:

 • Tìm qua môi giới BĐS-đây là trường hợp được nhiều người mua, người bán lựa chọn. Không những tìm được BĐS ưng ý mà còn tiết kiệm thời gian công sức đôi bên.

 • Tìm qua các kênh đăng tin rao bán uy tín như batdongsan.com.vn, dothi.net, muabannhadat.com, alonhadat, landguru.com.vn,...

 • Qua giới thiệu từ bạn bè, người thân,...

 • Tự tìm kiếm và khảo sát thị trường thực tế,

 • Đăng ký tài khoản và sử dụng kho tin chính chủ trên Landguru.com.vn

Kiểm tra tính pháp lý

Sau khi đã chọn được BĐS mà phù hợp với nhu cầu, người mua chớ nên vội vàng quyết định sớm. Thay vào đó hãy bắt đầu tiến hành kiểm tra tính pháp lý của BĐS đó, nhầm loại trừ các khả năng rủi ro có thể.

Chính vì vậy, người mua không nên tin vào các hình ảnh chụp trên mạng mà hãy trực tiếp đến để kiểm tra và đối chiếu thực tế BĐS với giấy tờ pháp lý. Thậm chí nếu có những trường hợp không xác định được thì nên đến cơ quan chức năng kiểm tra. Điều này giúp người mua kiểm tra và xác minh được phần nào BĐS đó có phải chính chủ hay không hay đã được mua đi bán lại nhiều lần.

Nắm rõ những thủ tục, quy trình mua nhà đất chính chủ, bất động sản chính chủ

Sau khi người mua xác định được BĐS chính chủ và tiến hành quá trình mua BĐS thì các thủ tục đặt cọc, công chức, sang tên đăng bộ nên được tìm hiểu kỹ lưỡng. Bởi quá trình mua/bán BĐS phải thông qua các luật lệ nên khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Quá trình mua bán BĐS diễn ra như sau:

 • Thủ tục đăng kí hợp đồng đặt cộc. Sau khi bên bán và bên mua đều thống nhất về giá cả, thời hạn và phương thức thanh toán sẽ tiến hành ký hợp đồng thỏa thuận đặt cọc và cam kết

 • Thủ tục công chứng mua bán. Một số giấy tờ cần chuẩn bị như sổ hồng gốc, tờ thuế trước bạ, biên lại thuế phi nông nghiệp, CMND, SHK, chứng nhận kết hôn,…

 • Thủ tục đóng thuế: bao gồm nộp hồ sơ đống thuế, đóng thuế và đăng bộ sang tên.

Trên đây là những kinh nghiệm tìm mua nhà đất chính chủ mà Landguru tổng hợp được từ những khách hàng đã mua được nhà chính chủ thành công. Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH MAHALI

Địa chỉ: 439/25 Hồ Học Lãm, An Lạc, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0367.061.616

Website: https://landguru.com.vn

Email: cskh@landguru.com.vn

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ