Thị Trường Căn Hộ TPHCM

Ngày đăng: 04/05/2021

Nội dung

TP. HCM với những triển vọng sáng sủa cho thị trường căn hộ

Sau đại dịch Covid-19, Thị trường căn hộ TPHCM dần sôi sục trở lại. Đáng ghi nhận là bằng giá chung tăng nhưng giao dịch vẫn sôi động. Từ nay đến cuối năm 2021, nhiều đánh giá cho rằng phân khúc căn hộ cao cấp vẫn  rất được triển vọng, đặc biệt đối với các dự án ở trung tâm thành phố.

trien-vong-trong-thi-truong-can-ho
Những triển vọng sáng sủa cho thị trường căn hộ tp. HCM

Giá căn hộ tiếp tục tăng

Theo ghi nhận trong báo cáo về thị trường bất động sản của VNDirect (Công ty CP Chứng khoán), giá căn hộ tại thị trường TPHCM đang tiếp tục tăng, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Theo đó, giá một phân khúc căn hộ cao cấp tại các dự án được ghi nhận như sau:dự án The Spirit of Saigon (quận 1) chạm ngưỡng 20.000 - 25.000 USD/m2 (khoảng 460 - 570 triệu đồng/m2), Empire City (quận 2) với 12.000 - 14.000 USD/m2, The River (quận 2) đạt 5.400 USD/m2…

Trong khi đó,  “Thành phố Phía Đông” tiếp tục đẩy mạnh nguồn cung giá căn hộ. Đến nay cũng đã chạm mức đỉnh mới với 100 triệu đồng/m2 tại dự án King Crown Infinity. Các chuyên gia BĐS căn hộ còn cho rằng phân khúc căn hộ dưới 40 triệu đồng/m2 đang dần biến mất khỏi thị trường. Ngay cả những vùng ven như Bình Dương hay Biên Hòa cũng tăng giá mạnh, nhiều dự án căn hộ cũng đã tăng lên 50-60 triệu đồng/m2. Sự gia tăng nhanh chóng như vậy là do hiệu ứng từ việc thành lập thành phố Thủ Đức và ba huyện thuộc TPHCM sắp chuyển thành quận.

Nhu cầu mua vẫn “không hạ nhiệt”

Mặc dù theo nhận đính giá tăng hơn so với những năm trước, tuy nhiên có thể thấy nhu cầu thị hiếu căn hộ trên địa bàn TPHCM vẫn không "hạ nhiệt". Savills Việt Nam cho hay, sẽ có thêm nguồn cung khoảng hơn 143.700 căn hộ trên thị trường từ nay đến năm 2023, trong đó phân khúc căn hộ hạng sang chiếm hơn 13%. Từ cCon số này cho thấy nhu cầu thị hiếu và sở hữu hay đầu tư căn hộ cao cấp vẫn còn tương đối lớn.

Nhiều chuyên gia dự báo về giá căn hộ TPHCM trong thời gian tới, thị trường căn hộ sẽ vẫn tiếp tục trên đà tăng trưởng.Một số lý do lý giải cho sự tăng trưởng này là quỹ đất để đầu tư, phát triển các dự án lớn gần trung tâm TPHCM hầu như không còn nhiều. Kết hợp với các vướng mắc về pháp lý, chính sách vẫn chưa được tháo gỡ để chủ đầu tư nhanh chóng triển khai dự án. Mặt khác, thị trường căn hộ còn đang ở giai đoạn sàng lọc, các chủ đầu tư không liên tục, ồ ạt tung sản phẩm ra thị trường. Thay vào đó tập trung vào chất lượng, tiện ích dịch vụ, quản lý vận hành để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe hơn từ khách hàng.

Xu hướng căn hộ toàn diện

Trước nay do nguồn cung khan hiếm, nhiều người buộc phải chấp nhận rủi ro để mua các sản phẩm, dự an căn hộ hình thành trong tương lai, đôi khi dự án còn chưa có những pháp lý cơ bản nhất. Khi thị trường biến động trở nên phức tạp thì người mua lun là người gánh chịu thua thiệt.

Do đó, không ít khách hàng đang có xu hướng lựa mua những dự án sắp hoàn thiện hoặc đã bàn giao, dù chấp nhận trả giá cao hơn so với thời điểm dự án bắt đầu khởi động để hạn chế rủi ro thấp nhất. Trên thực tế, hiện nay trên thị trường có rất nhiều dự án chậm  tiến độ, trường hợp vướng mắc pháp lý phải bị tạm ngưng hoạt động. Khi đó không những không nhận được nhà mà người mua còn phải ghánh chịu lãi vay ngân hàng Ở khía cạnh khác, mức độ tăng giá của các dự án đã hoàn thiện, nhất là ở khu vực trung tâm thành phố, cũng rất cao do luôn trong tình trạng cung không đủ cầu, nếu bạn quan tâm các tin đăng về những căn hộ cao cấp hãy đến với tin đăng Landguru để tìm hiểu tại đây.

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ