Quyết định cưỡng chế thang máy dựng trái phép trong Gamuda Gardens

Ngày đăng: 07/07/2021

Nội dung
Từ khi thi công, người dân đã phản ánh nhưng đến nay, chiếc thang xây dựng sai phạm vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Ảnh: CN

Quyết định 6898 do ông Đỗ Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội ký vào ngày 5.7.2021.

Theo đó, quyết định yêu cầu ông Trịnh Tiến Hưng phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đã có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 6 Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

Buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm, cụ thể theo biên bản vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng số 24/BB-VPHC ngày 9.6.2021 do Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hoàng Mai lập. Thời gian thực hiện 30 ngày kể từ ngày UBND phường Yên Sở, quận Hoàng Mai nhận được Quyết định này.

Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, phòng Quản lý đô thị quận, Công an phường Yên Sở và các phòng, ban đơn vị khác có liên quan phối hợp thực hiện.

Quyết định cũng nêu rõ, giao ông Trịnh Tiến Hưng là cá nhân vi phạm trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định phải có trách nhiệm thực hiện. Nếu ông Hưng không tự nguyện thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Báo Lao Động đã có những phản ánh về việc vi phạm xây dựng tại Khu đô thị Gamuda Gardens (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai). Theo phản ánh, gia đình ông Trịnh Tiến Hưng, chủ căn số 12, đường 3.7/11 (LK05-157), KĐT Gamuda Gardens tự ý dựng thang máy trái phép ngoài khoảng lưu không giữa dãy nhà ông Hưng và nhà của 4 hộ dân khác.

Toàn bộ hệ thống thang máy này không có trong hồ sơ thiết kế ban đầu được phê duyệt của chủ đầu tư Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam; không được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép.

Sau khi Báo Lao Động đăng tải thông tin, UBND quận Hoàng Mai đã ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam số tiền 45 triệu đồng vì đã xây dựng công trình không đúng thiết kế xây dựng được thẩm định, phê duyệt.

Ngay sau khi xử phạt chủ đầu tư, UBND quận Hoàng Mai cũng có quyết định xử phạt vi phạm trật tự xây dựng đối với nhà đầu tư thứ cấp là ông Trịnh Tiến Hưng.

Chủ sở hữu căn nhà liền kề này bị xử phạt số tiền 22,5 triệu đồng cho hành vi xây dựng công trình không đúng thiết kế được thẩm định, phê duyệt. Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, ông Trịnh Tiến Hưng còn phải buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm.

Thời gian thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định.

Như vậy, UBND quận Hoàng Mai đã ra Quyết định cưỡng chế khi ông Trịnh Tiến Hưng và chủ đầu tư không tự nguyện tháo dỡ phần vi phạm.

CAO NGUYÊN

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ