Phân khúc nhà thấp tần khu vực phía Nam giờ ra sao?

Ngày đăng: 05/05/2021

Nội dung

JLL Việt Nam cho rằng, nhu cầu mua nhà phân khúc thấp tần trong quý I năm 2021 tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Đặc biệt nguồn cung đến từ nhu cầu đầu tư. Trong đó, khu vệ tinh Tp. HCM là thị trường tiêu biểu cho bất động sản nhà ở tại phân khúc này.

Theo thống kê số liệu của JLL Việt Nam, số lượng BĐS liền thổ mở bán của Tp.HCM vẫn còn hạn chế chỉ với 292 căn được tung ra trong quý 1 đầu năm. Trogn đó dự án Amelie Villa ở khu Nam Sài Gòn chiếm hơn 50% và còn lại là các dự án nhà phố phân khúc nhỏ tại Q.12 và Bình Tân. Bất chấp sự trở ngại và bùng phát của dịch Covid-19 trước đó, tổng lượng BĐS liền thổ tăng hơn 45 % so với quý trước. Cụ thể đạt 1.937 căn được bán ra. Theo đó, quý I năm 2021 tiếp tục chứng kiến nhu cầu mạnh mẽ từ cả người mua để ở và người mua đầu tư. Ngoài ra, với thủ tục pháp lý thuận lợi, cùng cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, các tỉnh lân cận Tp.HCM hiện trở thành tâm điểm về nguồn cung nhà liền thổ với lượng mở bán mới của 4 tỉnh còn lại đạt 1.656 căn.

  • Tỉnh Đồng Nai thống kê số lượng mở bán mới cao nhất, đóng góp một nửa nguồn cung mới với 828 căn, cao gần gấp ba lần so với Tp.HCM.
  • Lượng bán chủ yếu đến từ các dự án tích hợp ở Bà Rịa – Vũng Tàu là 472 căn.
  • Trong khi đó, lượng nhà bán ở Bình Dương, Long An và Tp.HCM được ghi nhận là thấp hơn so với mặt bằng chung. Phần lớn người mua chủ yếu là nhà đầu tư dài hạn hoặc những người sẽ được hưởng lợi từ xu hướng giá đất liên tục tăng.

Về giá bán, JLL cho hay giá bán sơ cấp tiếp tục tăng trưởng mạnh. Cụ thể trong quý 1/2021, giá bán nhà phân khúc nhà liền thổ tại các tỉnh phía Nam đạt  2.641 USD/m2 đất, chỉ bằng một nửa giá trung bình của Tp.HCM. Theo đó, giá bán thị trường BĐS nhà ở này tại khu vực phía Nam chứng kiến mức tăng trưởng tốt với mức tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo ghi nhận, lý do đạt mức tăng trưởng ổn định này chủ yếu được hưởng ứng từ tình hình phát triển dự án phức hợp quy mô lớn tại Thành phố Thủ Đức và tỉnh Đồng Nai. Từ đó, các chủ đầu tư tiếp tục bổ sung và hoàn thiện một số tiện ích nội khu hỗ trợ như công viên giải trí, bến du thuyền trên sông, trường học quốc tế, và do đó đã thành công trong việc thành lập một cộng đồng sinh sống.

Đại diện JLL cho hay, "Cơ sở hạ tầng đang được cải thiện và tình hình quỹ đất hạn chế ở Tp.HCM dự kiến ​sẽ thu hút nhu cầu mua nhà liền thổ về các tỉnh lân cận. Cùng với sự gia nhập của các dự án khu đô thị chất lượng, giá sơ cấp của Nhà liền thổ ở cả Tp.HCM và vùng lân cận được kỳ vọng sẽ tăng mạnh".

Còn theo báo cáo của DKRA Vietnam, phân khúc nhà phố, biệt thự khu vực Tp.HCM và các tỉnh giáp ranh trong quý I đầu năm đã ghi nhận 9 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 2.000 căn, tăng 1% so với quý trước. Tỷ lệ tiêu thụ bằng 41% so với quý 4/2021, đạt 33% với khoảng 666 căn. Con số này chủ yếu đến từ nguồn cung mới ở Đồng Nai và Tp.HCM. Trong đó, thị trường Đồng Nai tiếp tục là địa phương dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ toàn thị trường. Tại các khu vực tỉnh giáp ranh những dự án quy mô lớn, quy hoạch bài bản và được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín nhận được sự quan tâm chủ yếu của khách hàng và nhà đầu tư.

Thông tin chia sẻ từ: Landguru

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: cskh@landguru.com.vn

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ