Mẹo tăng không gian lưu trữ trong nhà

Ngày đăng: 02/08/2021

Nội dung

(LG) - Lối sống hiện đại ngày càng nâng cao với số lượng của vật liệu tiêu dùng nên ngôi nhà của bạn cần một không gian lưu trữ khổng lồ. Nhưng không phải ai cũng có thể ở hữu căn nhà diện tích lớn.

 

 

Nếu ngôi nhà hiện tại của bạn không có đủ không gian lưu trữ, có nhiều cách sáng tạo để giải quyết vấn đề lộn xộn này.

Bạn nên sử dụng những món đồ nội thất cung cấp thêm phương tiện lưu trữ như bàn có ngăn kéo hoặc kệ, ghế kết hợp tủ đựng,… để lưu trữ đồ gia dụng, tạp chí, đồ chơi và nhiều đồ khác thường xuyên sử dụng.

Mặc dù thiết bị đọc sách điện tử ngày càng trở nên phổ biến và ít cần diện tích lưu trữ sách nhưng tủ sách vẫn là lựa chọn lý tưởng để trưng bày và lưu trữ các vật dụng khác trong gia đình

 

 

Một chiếc giường có đầy đủ khả năng lưu trữ là một trong những lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể sử dụng không gian bên dưới giường của mình (giường có 4 chân mở) để tạo nơi lưu trữ nhỏ cho các gói quà của bạn, những chiếc hộp đựng quần áo theo mùa, một số vali du lịch mà bạn từng chưa có không gian thích hợp để cất giữ. Việc này còn giúp bạn dễ dàng lấy chúng ra bất cứ khi nào bạn cần.

Bạn thậm chí có thể tham khảo các mẫu giường đã tạo sẵn không gian lưu trữ và mua một khung giường với các ngăn kéo được tích hợp bên trong. Trong đó bạn có thể đựng khăn trải giường, bộ chăn ga gối đệm theo mùa, các loại chiếu, các loại túi lớn hoặc va li, hộp nhựa cứng.

Ghế sofa kiêm giường ngủ cũng là lựa chọn tốt cho những ngôi nhà nhỏ. Chiếc ghế này có nhiều mục đích sử dụng, trong đó đầu tiên là một chiếc ghế sofa để ngồi, để nghỉ ngơi và thư giãn, thứ hai là giường ngủ khi bạn cảm thấy mỏi lưng và cuối cùng là một không gian lưu trữ rộng rãi ở bên dưới.

Có rất nhiều phương án để tận dụng triệt để không gian lưu trữ dưới cầu thang. Bạn có thể biến chúng thành không gian vui chơi, không gian học tập, thiết kế giá sách hoặc tủ đồ... Có muôn vàn cách để thiết kế không gian tiện nghi khi căn có khoảng trống dưới cầu thang.

Bạn có thể sáng tạo tận dụng bức tường trống của mình để treo phụ kiện, áo khoác, quần áo. Móc là vị cứu tinh cho việc cất giữ khắp nơi trong nhà như hành lang, nhà bếp, phòng tắm, phòng giặt, phòng chơi, phòng ngủ, các khu vực sinh hoạt để thêm phần tiện dụng giải pháp lưu trữ.

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ