Cách tìm mua nhà chính chủ cực kì đơn giản và uy tín

Ngày đăng: 05/06/2021

Nội dung

Hướng dẫn cách tìm mua nhà chính chủ

Hiện nay khi tìm mua nhà, hầu hết mọi người thường quan tâm đến vấn đế chính chủ bởi sự an toàn cũng như tính pháp lý của ngôi nhà để tránh những vấn đề rủi ro về sau. Vậy làm thế nào để xác định một ngôi nhà chính chủ hay không? Cách tìm mua ngôi nhà chính chú sẽ như thế nào? Hãy cùng Landguru tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của bạn.

huong-dan-tim-mua-nha-chinh-chu
Đăng tin ký gửi các loại bất động sản và nhà đất chính chủ tại Landguru.com.vn uy tín, hiệu quả nhất

Làm thế nào xác định được ngôi nhà định mua là chính chủ

Để tìm mua nhà chính chủ giá tốt, các bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây:

Nhà chính chủ thì phải có giấy tờ pháp lý rõ ràng và hợp pháp

Được xem là yếu tố cơ bản cũng như quan trọng nhất bắt buộc phải có để có thể xác định tính chính chủ của căn nhà. Khi tìm mua hoặc xác định mua thì hãy yêu cầu chủ nhà đưa ra những giấy tờ pháp lý có liên quan đến quyền sở hữu ngôi nhà như sổ đỏ, bản vẽ thửa đất, diện tích,…

Việc của người mua là cần xác định xem giấy tờ đó có là giả hay không và kiểm tra thật kỹ các thông tin có trong đó, đặc biệt việc chỉnh lý lần mới nhất là khi nào.

Để xác định giấy tờ có hợp tính pháp lý hay không bằng mắt thường khi tất cả các chữ và các đóng dấu được rõ ràng, không phai mờ hay nhòe đi. Nếu không thể xác định rõ hay để đảm bảo tính yên tâm cũng như tính xác thực, người mua có thể đem giấy tờ đến cơ quan có thẩm quyền hoặc các văn phòng công chức để tiến hành xác thực, đo đạc, xác minh tính chính xác

của giấy tờ.

ban-nha-chinh-chu

Ngoài ra, người mua cần lưu ý khi mua phải xác định cẩn thận diện tích trên giấy tờ, chính xác hơn là sổ đỏ của ngôi nhà là bao nhiêu. Nhiều trường hợp diện tích thực của miếng đất hay căn nhà không trùng khớp với trong giấy tờ mà chủ nhà không nói hay không báo thì tương lai sẽ gây ro gắt lớn cho người mua, có thể do chủ nhà đã lấn đất của nhà kế bên hoặc chiếm hữu đất một cách bất hợp pháp. Do đó có thể gây tranh chấp pháp lý về sau, ảnh hưởng rất lớn đến với người mua.

Vì thế người mua nên tránh những trường hợp này, hoặc nên thỏa thuận với chủ nhà để tiến hành đo đạc lại một cách chính xác để tránh gây ảnh hưởng về sau.

Xác định đây là nhà chính chủ không nằm trong diện quy hoạch của nhà nước

Một trong những mối lo lớn nhất của người mua trong thời buổi hiện đại hóa, quy hoạch hóa hiện nay là ngôi nhà mình mua có nằm trong diện quy hoạch hay không. Trong trường hợp này, nếu nhà mà bạn mua nằm trong diện quy hoạch thì sẽ có rủi ro rất cao, vì đền bù quy hoạch rất thấp.

Để xác minh ngôi nhà mà bạn mua hoặc định mua có nằm trong diện quy hoạch hay không, bạn có thế xác minh qua các cách sau:

  • Trực tiếp đến UBND địa phương nơi có nhà mà bạn định mua để hỏi cán bộ địa chính về vấn đề quy hoạch, bởi họ nắm hết đầy đủ thông tin của những lô đất từ trước đã nằm trong diện quy hoạch.

  • Đến phòng tài nguyên và môi trường và xin được xem bản đồ quy hoạch một cách chính xác và rõ ràng nhất.

  • Hiện nay, còn có cách khác đặc biệt hữu dụng bởi khả năng chính xác cũng như tính tiện dụng của nó chính là truy cập trang web tra cứu quy hoạch online của nhà nước để có thể xem được các vùng được định sẽ quy hoạch một cách chính xác mà không cần phải ra tận các cơ quan nhà nước để xác thực nữa.

  • Ngoài ra có thể xác nhận một cách đơn giản vì ở một số nơi khi nằm trong diện quy hoạch sẽ được cấm cọc cũng như cấm biển sơ đồ quy hoạch, chỉ cần nhìn trên sơ đồ đó coi có vị trí ngôi nhà mình định mua hay không để xác định kịp thời không gây rủi ro về sau.

Hiện nay, nhà nước đang rất công khai về vấn đề quy hoạch, luôn thực hiện chính xác và minh bạch, luôn công bố trên truyền thông nên người mua không cần quá lo về vấn đề này. Nếu thấy nghi vấn, người dân có quyền đến cơ quan có thẩm quyền để hỏi và tra cứu sơ đồ quy hoạch.Vấn đề này luôn được công khai nên dân có quyền hỏi cũng như có quyền xem, nếu cơ quan nào không cho phép sẽ xử theo pháp luật hoặc có thể tra cứu trách nhiệm vì lạm dụng chức quyền và không minh bạch trước dân.

Cách xác định và tìm mua nhà chính chủ cực uy tín và ưng ý

Để xác định cũng như tìm mua nhà chính chủ, việc lựa chọn giao dịch cần phải được làm cẩn trọng, kĩ lưỡng, yêu cầu tính chính xác, công khai và tính minh bạch cao. Nên vì thế cần tìm hiểu và trang bị thật kỹ những kiến thức cần thiết để tránh bị lừa hay mua nhầm những ngôi nhà nằm trong diện quy hoạch. Dưới đây là một số điều cần biết bạn cần nắm được trước khi muốn mua một căn nhà nào đó:

Xác định được từ đầu tiêu chí khi mua nhà chính chủ mà bạn định hướng tới

Đây là bước đầu tiên rất cần thiết cho việc tìm mua nhà chính chủ, nếu chỉ xác định cầm tiền để đi mua nhà thì bạn sẽ nhận rủi ro rất lớn không sớm thì muộn và đặc biệt ko có tiêu chí cụ thể sẽ khiến việc tìm ngôi nhà chính chủ ưng ý trở nên tốn kém thời gian và chi phí nếu bạn có nhờ môi giới nhà đất.

Chính vì thế hãy liệt kê các tiêu chí của ngôi nhà chính chủ mà bạn muốn hướng tới như diện tích bao nhiêu, hẻm hay mặt tiền, khoảng cách từ nơi ở đến công ty,……Để có thể khoanh vùng giúp việc tìm kiếm dễ hơn cũng như ít tốn kém thời gian. Sau khi khoanh vùng cụ thể hãy căn cứ vào tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình bạn để có thể tìm được một ngôi nhà phù hợp.

mua-nha-chinh-chu

Đặc biệt, tránh các trường hợp khi đã lập bảng tiêu chí xác định ngôi nhà , nhưng vì vài lời giới thiệu ngon ngọt, có thể khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Nhưng bạn nên nhớ đã xác định kĩ ngay từ đầu phù hợp với bản thân, không nên thay đổi vì tiêu chí mình lập ra phù hợp tài chính bản thân cũng như nhu cầu gia đình. Nếu thay đổi suy nghĩ, nghe lời dụ dỗ có thể nhà sẽ được đôn giá khiến bạn sẽ phải vay thêm để mua, rủi ro lớn về sau.

Tìm mua nhà trên các phương diện khác nhau

Muốn tìm mua nhà chính chủ theo ý muốn của bản thân thì có thể tìm hiểu qua nhiều nguồn thông tin cũng như nhiều phương diện khác nhau như:

  • Qua lời giới thiệu của họ hàng, người thân hoặc người quen
  • Thông qua việc đi dò xét, tham khảo thực tế từng ngôi nhà của bản thân trong quá trình tìm kiếm
  • Được các môi giới bất động sản giới thiệu hay được gọi là cò đất, dẫn đi tham quan, tham khảo từng ngôi nhà cho đến khi khách hàng lựa được ngôi nhà cho riêng mình
  • Các bài đăng bán nhà trên các web và các fanpage uy tín được đề xuất cũng như được giới thiệu
  • Được các công ty bất động sản giới thiệu, cũng như tìm kiếm và khoanh vùng nhanh những căn nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là tất cả các hướng dẫn cách tìm mua nhà chính chủ cực kì đơn giản và uy tín mà các bạn có thể tham khảo. Truy cập website thường xuyên để cập nhật cho mình những thông tin bất động sản nhanh chóng nhất.

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ