Bán nhà chính chủ không cần môi giới

Ngày đăng: 03/06/2021

Nội dung

Chiêu bán nhà chính chủ không cần môi giới vẫn khiến khách chốt cực nhanh

Nếu bạn đang có một ngôi nhà chính chủ muốn bán, nhưng bạn biết rõ rằng khi bán thông qua môi giới, cò đất hay các công ty bất động sản sẽ bán được nhanh hơn nhưng phải tốn kha khá chi phí tiền hoa hồng. Nhưng nếu muốn tự bán thì người bán sẽ phải tốn thời gian tìm và thuyết phục khách. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết đưới để nắm được các chiêu bán nhà chính chủ không cần môi giới vẫn khiến khách hỏi được giá chốt cực nhanh.

Xác định rõ được thế mạnh, cũng như lợi ích của ngôi nhà chính chủ

Mỗi ngôi nhà đều có thế mạnh, lợi ích ích riêng của giúp thu hút người mua. Điển hình như sẽ có ngôi nhà lợi thế về vị trí, sẽ có căn lợi thế về cấu tạo, có căn sẽ lợi thế mặt bằng,….Nắm được rõ các lợi thế, ưu điểm của chính căn nhà sẽ giúp việc bán căn nhà sẽ được nhanh chóng và đạt giá tốt hơn.

Đối với các nhân viên môi giới lâu năm thì việc nhìn nhận một ngôi nhà có những lợi thế hay lợi ích gì là việc cực kì nhanh chóng bởi kinh nghiệm làm việc trong nghề của họ có thể giúp họ nhìn nhận các yếu tố của căn nhà. Còn đối với một người bán nhà mới lần đầu hoặc ít kinh nghiệm thì sẽ tốn kha khá thời gian để tìm hiểu một cách chính xác. Nếu bạn là một người đủ tinh tế sẽ nắm bắt được nó dễ dàng sau bấy lâu thời gian bạn sống trong căn nhà của mình.

Nếu bạn không biết xác định, tìm hiểu từ đâu, hãy tự đặt ra câu hỏi cho bản thân: nhà của bạn có những gì nổi bật hơn nhà hàng xóm? Nhà ở mặt tiền, vị trí giao thông như thế nào? Có gần trung tâm hay không? Tiện ích xung quanh có gì? Những câu hỏi này sẽ giúp bạn giải đáp được 1 phần nào đó khúc mắc về những lợi thế mà ngôi nhà của bạn đang có được.

Nắm rõ được lợi thế cũng như thế mạnh của ngôi nhà sẽ giúp bạn tìm được nhanh chóng khách hàng tiềm năng, cũng như khách hàng tự tìm tới khi ngôi nhà đáp ứng đủ chỉ tiêu của họ. Nếu bạn mơ hồ hay phân vân không nắm rõ được ưu điểm lợi thế ngôi nhà của mình thì sẽ rất khó thuyết phục khách hàng trả được giá xứng đáng và có thể bị bóp giá dẫn đến mọi chuyện trở nên rất tốn thời gian, đình trễ việc mua bán.

Định giá căn nhà chính xác

Việc định giá chính xác căn nhà lúc nào cũng là một vấn rất khó khăn đặc biệt đối với những người bán lần đầu và không có kinh nghiệm. Nếu định giá quá cao sẽ không thể thu hút được khách hàng, còn nếu định giá quá thấp sẽ làm mất giá trị căn nhà cũng như mất đi vô ích một khoảng tiền. Vì thế để bán được một căn nhà phải định giá nó trên nhiều phương diện để cho ra một cái giá hợp lý nhất.

Hiện nay cách định giá nhà chính chủ cơ bản và phổ biến nhất chính là dựa vào giá đăng bán các ngôi nhà các đặc điểm tương tự, tương đồng với ngồi nhà mình định bán như diện tích, vị trí có đắc địa không, nội thất, số phòng ngủ, bao nhiêu lầu... Từ đó có cơ sở để định giá ngôi nhà chính chủ của mình với mức giá phù hợp không quá cao cũng không quá thấp, đúng giá thị trường.

Đặc biệt tùy vào từng ngôi nhà có vị trí khác nhau sẽ có giá trị tương đương khác nhau như các vị trí thường được xác định: hẻm chính, hẻm phụ, mặt tiền, mặt lộ. Trong đó mặt tiền sẽ có giá trị cao nhất bởi sự giao thông dễ dàng, thông thoáng cũng như buôn bán dễ thuận lợi,dễ tìm.

Ngoài ra việc xác định vị trí ngôi nhà có tốt, có đẹp hay không có thể thông qua một câu nói “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Từ đó cho ta thấy nhà ở trung tâm thành phố, nhà ở gần sông hoặc nhà ở mặt tiền được xem là ba vị trí đắc địa, giá bán cũng sẽ rất cao so với thị trường.

Ngoài ra, có một điều bạn cần lưu ý khi bán nhà đó là bạn đã biết thời gian sẽ tỷ lệ nghịch với giá đất, giá nhà. Thời gian càng lâu thì đất càng lên giá, chính vì thế có câu “ tất đất, tất vàng” cho nên bạn có thể đưa ra giá cao hơn so với thị trường. Còn nếu bạn đang cần tiền gấp thì có thể điều chỉnh lại giá chênh nhẹ so với thị trường hiện nay để người mua có thể thương lượng và chốt giá một cách nhanh nhất.

Sử dụng các công quảng cáo, marketing bất động sản

Trong thời kì công nghệ 4.0 hiện nay thì ngoài rao bán nhà trên các trang bất động sản như chotot.vn, bannha.net,…..thì các trang mạng xã hội zalo, facebook,….đang được sử dụng rộng rãi và trở nên rất hot, cũng được xem là trang thông tin rao bán nhà thu hút số lượng cực lớn người quan tâm.

Khi đăng bài rao bán nhà chính chủ trên các tranh thông tin cũng như mạng xã hội phải cạnh tranh giữa hàng trăm bài đăng tin rao bán khác của các công ty bất động sản hay các môi giới. Chính vì thế để thu hút được phần lớn số người quan tâm đến bài viết của mình, cần phải chao chuốt và đầu tư cho nội dung, lựa chọn hình ảnh đẹp, giá hợp lý cũng như đăng bài trong khoảng thời gian thích hợp để dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn. Đặc biệt khi đăng ảnh, nên lựa chọn những hình ảnh lợi thế giúp căn nhà trở nên nổi bất, thu hút cũng như đem lại cái nhìn thiện cảm đến với khách hàng hơn so với các bài đăng khác, từ đó tỷ số người quan tâm sẽ cao hơn dẫn đến tỷ lệ rao bán thành công sẽ dễ hơn.

Giấy tờ pháp lý minh bạch, rõ ràng

Ngoài ra, nếu bạn là người rao bán nhà chính chủ thì bạn nên biết ngay từ khi đăng tin, đối với nhà chính chủ thì cần đầy đủ giấy tờ pháp lý rõ ràng, công khai, minh bạch, đặc biệt khi đăng bài tránh những trường hợp giấy tờ bị mờ, bị phai hay không thấy rõ chữ sẽ khiến khách hàng phân vân, hoang mang sợ bản thân bị lừa. Đồng thời khi đăng tin cũng nên cung cấp các thông tin cần thiết của ngôi nhà cho khách hàng có thể nắm được xem đó có phải tiêu chí ngôi nhà mình cần mua hay không như: diện tích, số lầu, nội thất, vị trí,…Việc cung cấp, miêu tả thông tin càng chi tiết sẽ khiến khách hàng cảm thấy yên tâm và việc chốt giá cũng trở thành việc sớm hay muộn.

Tránh các trường hợp đăng tin sai sự thật như: hình ảnh không giống trên bài đăng, vị trí khác xa với vị trí bài đăng, nhà hẻm nhưng trên bài đăng là nhà mặt tiền,...Điều đó sẽ gây cho khách hàng sự khó chịu, cũng như bực bội vì thông tin không đúng với sự thật và sẽ không thể bán được nhà hoặc khả năng chốt mua là cực kì thấp, ngoài ra còn sẽ bị khách hàng đánh giá không tốt, vì ở mỗi bài đăng đều có phần bình luận và đánh giá.

Trên đây là những chiêu thức nhà chính chủ mà không cần môi giới. Giúp chủ nhà có thể tìm kiếm và chốt nhà với khách hàng một cách nhanh chóng với giá tốt nhất. Đừng quên truy cập Landguru để tìm đọc những bài viết về nhà đất, bất động sản hữu ích nhất.

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Youtube Twitter Facebook Blogger
KÊNH THÔNG TIN BĐS - MUA BÁN NHÀ ĐẤT MINH BẠCH & DỄ DÀNG

Công ty TNHH Mahali

MST: 0314776227 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. HCM cấp

Địa chỉ: Block C3, Him Lam Chợ Lớn, 491 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6

Điện thoại: 0367.06.16.16Email: [email protected]

DMCA.com Protection Status
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ