Mua bán nhà đất cách tự xác định giá rẻ chính xác nhất

0
953
Ky Gui Mua Ban Nha Dat Uy Tin
ký gửi mua bán nhà đất, bất động sản giá rẻ uy tín

Bạn đang có nhu cầu mua bán nhà hay mua bán đất để sử dụng nhưng bạn là một người không am hiểu giá trị bất động sản nên không thể biết được giá trị của nó là bao nhiêu. Hay ngược lại bạn đang cần tiền nên muốn bán nhà, bán đất của mình nhưng không xác định được giá nhà, đất chính xác nhất.

Ky Gui Nha Chinh Chu
Thông tin ký gửi mua bán nhà đất bán uy tín tại đây

Bạn muốn tự xác định trước giá trị căn nhà, mảnh đất đấy một cách nhanh chóng và chính xác. Kenhchinhchu.vn đưa ra một vài gợi ý dưới đây bạn cần biết để thẩm đinh giá trị của nó.

1/. Xác định giá trị vị trí của bất động sản

Khi thẩm định giá, nhà đất thì yếu tố vị trí quyết định về giá của nó rất nhiều. Bạn cần xác định nó nằm ở khu vực nào, quận huyện hay thành phố, mặt đường lớn hay nhỏ, trong hẻm thì là hẻm chính hay hẻm phụ. Nếu như căn nhà, mảnh đất nằm ở mặt tiền đường lớn thì thường thì có giá trị kinh doanh cao nên giá bán sẽ cao hơn khi nằm ở vị trí trong hẻm.

Tham Dinh Mua Ban Nha
Thẩm định giá của nhà cần mua yếu tố vị trí quyết định về giá của nó rất nhiều – Landguru.com.vn

Ngoài về vị trí địa lý thì yếu tố về phong thủy cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá trị của căn nhà hay mảnh đất đó. Nó nằm ở vị trí gần sông hay tạo thuận lợi về mặt phong thủy như mặt tiền khoáng hậu, không gian thoáng mát thì giá trị sẽ cao hơn nhiều.

2/. Tham khảo bảng giá nhà đất tại địa phương

Xác định gia đất cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất có quy định tại điều 18 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của chính phủ quy định về giá đất. Bạn có thể tham khảo thêm luật sư hoặc các đơn vị chuyên thẩm định giá để hiểu rõ. Hay bạn có thể tìm hiểu thông tin về mảnh đất xung quanh mình ở.

Giay To Can Chuan Bi Khi Mua Ban Nha
Giấy tờ pháp lý rất quan trọng khi mua bán nhà đất

Ngoài ra có thể tham khảo giá thị trường dựa vào thông tin từ ngân hàng, các công ty bất động sản, các website uy tín như kenhchinhchu.vn…

Hiện nay các kênh thông tin về trao đổi mua bán nhà đất rất phổ biến. Bạn cần lựa chọn các kênh thông tin uy tín, đáng tin cậy để tham khảo thông tin về giá trị căn nhà hay mảnh đất một cách chính xác nhất.

3/. Phân tích các loại tình trạng nhà hoặc đất

Cac Buoc Mua Ban Nha Dat
Thủ tục pháp lý khi mua bán hay hoặc mua bán đất – Landguru.com.vn

Xác định nhà đấy là chung cư, loại nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2 hay cấp 1; nhà phố hay căn hộ. Đây là yếu tố quan trọng để bạn tự thẩm định giá nhà đó là loại nào.

Để định giá chính xác bạn cần xác định đến khi sửa chữa để khấu hao các khoản phí, tổn thất trong quá trình sử dụng. Tùy từng trường hợp và độ xuống cấp của căn nhà mà có mức khấu hao khác nhau, mức dao động thường trong khoảng 10-30% giá trị bất động sản.

Thẩm định giá trị mảnh đất đấy hiện đang là tình trạng nào, có thể xây dựng nhà cửa được hay không? Có thể cấp phép xây dựng được nhà loại nào.

4/. Đánh giá thông tin và so sánh nhà đất

Dựa vào thông tin đã tìm kiếm và tham khảo, bạn cần chọn lọc và so sánh lại toàn bộ thông tin và quy định mức giá hợp lí cho mình.

Giá trị bất động sản được tạo ra từ nhiều nguyên nhân, khi bạn cần mua hay bán căn nhà, mảnh đất thì cần tìm hiểu kỹ thông tin để tránh mua đắt hay bán hố.

Dang Tin Mua Ban Ky Gui Nha Dat Hieu Qua
Đăng tin nhà đất, ký gửi mua bán hiệu quả tại – Kenhchinhchu

Để tìm mua được nhà, đất chính chủ hay tìm được người có nhu cầu quan tâm đến bất động sản của bạn hay truy cập kenhchinhchu.vn để đăng tin và tìm kiếm.

Kenhchinhchu.vn là trang web uy tín, đáng tin cậy, cung cấp cho bạn thông tin nổi bật, những lời khuyên hữu ích, kiến thức về nhà, đất. Tin đăng trên kênh chính chủ sẽ được phân loại rõ ràng nên không bị lẫn với tin rác, tin mồi.

Thông tin liên hệ:

Website: https://kenhchinhchu.vn

Fanpage: facebook.com/kenhbdschinhchu

Email: cskh@kenhchinhchu.vn

Địa chỉ: HimLam Chợ Lớn, 491 Hậu Giang, phường 11, quận 6, Tp. HCM Điện thoại: 0367.06.16.16

Điện thoại: 0367.06.16.16

Xem thêm tin tức mới nhất mỗi ngày tại Landguru ở tại đây.

Print Friendly, PDF & Email

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để xếp hạng!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượng bầu chọn 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây